ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เจ้าอาวาสโดนตุ๋นสูญ 3 หมื่น 'อ.เจษฎา' ยันแค่ถูกหลอกด้วยวาจา ป้ายยาไม่มีจริง

วันที่ 11 กรกฎาคม 2562 | 3 นาที 0 วินาที 1,284

พิษณุโลก-เกิดเหตุคนร้ายขับรถเก๋งมาจอดหลอก พระครูปราโมชจันทคุณ อายุ 76 ปี เจ้าอาวาสวัดหัวนา และเจ้าคณะตำบลบ้านพร้าว โดยทำทีมาถวายสังฆทาน พอเข้าไปในกุฏิได้ก็มีหญิงสาวลงจากรถตามมาสมทบอีก 1 คน โดยชายคนดังกล่าว เล่าให้ฟังว่าจะได้เป็นนายตำรวจแล้ว และมีความจำเป็นต้องใช้เงินไปเดินเรื่อง แล้วพูดคุยกันไปเรื่อยแต่หลวงพ่อจำไม่ได้ และได้นำเงินให้ไป 30,000 บาท ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกัน

 

เมื่อได้เงินแล้วทั้งสองคนก็รีบออกจากกุฏิไปขึ้นรถขับออกไปอย่างรวดเร็ว พอหลวงพ่อรู้สึกตัวและมีพระลูกวัดมาสอบถามเลยรู้ว่าถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไปแน่แล้ว และรู้สึกว่าอาจจะโดนป้ายยาบางอย่างที่มือของหลวงพ่อระหว่างเดินจับมือมาจากหน้าวัด โดยขณะนั้นมีเงินติดตัว 2 หมื่นบาท จึงขอยืมเงินพระลูกวัด 1 หมื่นบาท รวมเป็น 3 หมื่นบาทให้คนร้ายไป ก่อนมารู้ตัวว่าถูกหลอก  

 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบในกล้องวงจรปิดของวัด พบคนร้ายมาพบกับพระครูปราโมชจันทคุณ ขณะเดินเลาะกำแพงอยู่หน้าวัด หลังจากนั้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.นครไทย เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสืบหาคนร้ายติดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย และดูป้ายทะเบียนรถ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

ด้าน รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ถึงกรณีดังกล่าวที่มีการอ้างว่าป้ายยาว่า

 

"ถ้าสื่อยังไม่เลิกทำข่าวแบบนี้ คนไทยก็ยังหลงเชื่อไปตลอดว่า “ยาป้าย” มีจริง ทั้งที่ความจริงก็แค่ถูกหลอกลวงด้วยวาจาแค่นี้แหละ ไม่เคยมีคดีส่งฟ้องศาลแม้แต่คดีเดียว ว่าได้ถูกยาป้ายทำให้มึนงงและหลงเชื่อจนเสียทรัพย์ อย่างที่สื่อชอบทำข่าวกัน"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/G_CGRs4wDZs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top