ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แตกตื่นฝูงควายกว่า 40 ตัวหลุดจากคอก ออกมาเดินตามถนนชมเมืองอ่างทอง

วันที่ 11 มกราคม 2562 | 2 นาที 19 วินาที 1,577

อ่างทอง-ชาวบ้านแจ้งพบฝูงควายจำนวนมากราว 40 ตัว ออกมาเดินอยู่บริเวณแยกเรือนจำ ถนนสายโพธิ์พระยา – ท่าเรือ อำเภอเมืองอ่างทอง ส่งผลทำให้การจราจรตั้งแต่แยกเรือนจำมีรถติดขัดสะสมหนาแน่น โดยเหมือนกับว่าฝูงควายฝูงดังกล่าวกำลังเดินชมความเจริญของเมืองอ่างทอง

 

ทำให้ชาวบ้านต่างอยู่ในอาการตื่นตกใจกันเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านบางรายถึงกับใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปลงสื่อสังคมออนไลน์ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงกระจายกำลังกันช่วยต้อนฝูงควายให้เดินอยู่ริมถนน พร้อมช่วยจัดการจราจรไม่ให้รถติดขัด จนมีเจ้าของฝูงควายตามมาต้อนกลับเข้าคอกที่ตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 2 กิโลเมตร

 

ด้านเจ้าของควายเล่าว่า ตนเองมีคอกควายอยู่บริเวณหลังเรือนจำจังหวัดอ่างทอง ทำการเลี้ยงควายจำนวน 1 ฝูง อยู่ประมาณ 60 ตัว โดยควายฝูงดังกล่าวได้หลุดคอกออกมาประมาณ 40 ตัว ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าฝูงควายหลุดมาได้อย่างไร ออกมาเดินบนถนนสร้างความวุ่นวายและตื่นตกใจให้กับประชาชนที่อยู่ตลอด 2 ข้างทาง และประชาชนที่ใช้รถผ่านสัญจรไปมากว่า 3 กิโลเมตร หลังจากที่คนงานมาบอกตนเองพร้อมคนงาน จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากคอกมาไล่ต้อนควายฝูงดังกล่าวกลับเข้าคอกได้อย่างปลอดภัย

 

ด้านพ่อค้าหน้าโรงเรียนสตรีอ่างทอง เปิดเผยว่า เห็นฝูงควายจำนวนมากเดินมาตามถนน ในตอนแรกตนเองรู้สึกตกใจเพราะไม่เคยเห็นฝูงควายจำนวนมากออกมาเดินบนถนนหลวงมาก่อน แต่ฝูงควายก็ไม่ได้ทำอันตรายใดๆ เพียงแต่เดินผ่านไป และทำให้มีการจราจรติดขัดไม่มากพอเคลื่อนตัวได้ จนมีเจ้าของและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยต้อนฝูงควายออกไปจากถนน

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เดินทางไปทำการช่วยเหลือทางด้านการจราจร และช่วยต้อนฝูงควายกลับเข้าคอก ซึ่งต้องใช้ความระมัดระวังเพราะเกรงว่าฝูงควายจะตื่นตกใจ เกิดไปทำอันตรายกับประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาบนถนนดังกล่าว และกลัวว่าฝูงควายจะถูกรถยนต์ชนจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ต้อนฝูงควายจากถนนหลวงเข้าไปในที่ดินร้าง เพื่อที่จะเดินลัดเข้าคอกที่เคยอยู่หลังจากออกมาเดินชมความเจริญในเมืองต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bQAOIFpr1j8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top