ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ทหารบุกจู่โจมทลายบ่อนประจวบฯ เปิดห่างโรงพักแค่ 1 กิโล มีนายก อบต.ร่ววงด้วย

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 54 วินาที 3,375

ประจวบคีรีขันธ์-พลตรีกัณฑชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 พร้อมกำลังสารวัตรทหาร และทหารศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ 40 นาย บุกจู่โจมปิดล้อมทลายบ่อนการพนัน ที่เปิดเล่นกันอย่างโจ๋งครึ้ม มานาน หลังเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องร้องเรียน และตรวจสิบแล้วพบว่ามีบ่อนจริง ซึ่งลักลอบเล่นการพนันกันที่บริเวณบ้านพัก ริมถนนเทศบาล 1 หมู่ 4 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

โดยที่น่าตกใจพบว่าบ่อนการพนันดังกล่าว ลักลอบเปิดอยู่ห่างจากสถานีตำรวจภูธรบางสะพานน้อยไม่ถึง 1 กิโลเมตร และอยู่ห่างจากวัดละหาญ วัดชื่อดังในพื้นที่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

 

ทันทีที่บุกจู่โจมปิดล้อมพื้นที่ได้สำเร็จ พบว่าภาพในบ่อนมีนักพนันทั้งชาย และหญิง กำลังเล่นการพนันอยู่ในบ้านหลังที่ 1 และหลังที่ 3 ซึ่งเปิดเป็นบ้านโล่งทั้ง 4 ด้าน มีเพียงบังตา โต๊ะ เก้าอี้ ทีวีจอแบน รวมทั้งมีการขายอาหารน้ำดื่ม เพื่ออำนวยความสะดวกนักพนันเต็มที่

 

ทั้งนี้ ได้รวบรวมของกลางภายในที่เกิดเหตุ พบมีไพ่สำรับใหม่และไพ่สำรับเก่า รวมทั้งที่อยู่บนโต๊ะนักพนันและในบ้านพักเกือบ 30 ชุด พร้อมเงินสดของกลางอีกจำนวนหนึ่ง พร้อมสมุดจดโพยมวยคู่ต่างๆ ฯลฯ จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้ตรวจสอบ โดยพบว่าไม่มีนักพนันสามารถหลบหนีออกไปจากบ่อนการพนันได้แม่แต่คนเดียว

 

หลังตรวจสอบเรียบร้อย กำลังทหารได้ควบคุมตัวนักพนันรวม 34 รายซึ่งพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหา มีนักพนันที่พ่วงตำแหน่ง นายก อบต.ในตำบลหนึ่ง ของอำเภอบางสะพานน้อย รวมอยู่ด้วย ทำให้มีผู้ต้องหารวม 35 ราย

 

ซึ่งทหารได้นำขึ้นรถบัสปรับอากาศของ มณฑลทหารบกที่ 15 มารับตัวไปส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาลกลอบเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย สำหรับบ่อนดังกล่าวที่เปิดเล่นนั้นมี นายอมร ประจงจิตสกุล ยอมรับว่าเป็นบ้านของตนเองที่เปิดให้มีการเล่นการพนัน

 

ทั้งนี้ พลตรี กัณฑชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 กล่าวว่า สาเหตุของการจู่โจมบุกจับบ่อนในครั้งนี้ ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบางสะพานน้อย ว่ามีการแอบลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมานานแล้ว โดยมีนักพนันหมุนเวียนเข้าไปเล่นทั้งไพ่และมวยตู้ทุกวัน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับวัดละหาญ และสถานีตำรวจภูธรบางสะพานน้อย โดนภายหลังทราบเรื่อง ได้ส่งทหารชุดพิเศษของมณฑลทหารบกที่ 15 ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและติดตามจนทราบว่ามีบ่อนการพนันจริง จึงวางแผนเข้าจับกุมในวันนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/WoxcuL_fDfE

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top