ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแกนนำอาร์เคเค มี 4 หมายจับติดตัว ฝ่ายข่าวเตือน ลอบบึ้มยะลา ป้ายสีให้ จนท.รัฐ

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 | 1 นาที 57 วินาที 1,103

พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผบ.ทพ.44 สนธิกำลังตำรวจ สภ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี เข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมาย กระทั่งพบนายอิบรอฮิม วาโตะมะ เป็นสมาชิกกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการ (อาร์เคเค) มีหมายจับ ป.วิอาญา ของศาลจังหวัดปัตตานี จำนวน 4 หมายจับ ได้แก่

 

คดีแรก ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน วันที่ 21 ม.ค. 51 เวลา 13.30 น. ก่อเหตุยิง 2 ผัวเมีย ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง

 

คดีร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่น วันที่ 18 มิ.ย. 51 เวลา 22.35 น. ใช้ปืนยิงถล่มฐานปฏิบัติการทหารปาเซปูเต๊ะ และฐานปฏิบัติการทหารบ้านบือจะ ต่อมา พ.ต.ท.นรัตน์ เทพเฉลิม รอง ผกก.ป. นำชุดสืบสวน สภ.ทุ่งยางแดง เข้าตรวจสอบ ช่วงเดินทางกลับคนร้ายลอบวางระเบิด ข้างทาง เป็นเหตุให้ พ.ต.ท.นรัตน์ และลูกน้องเสียชีวิต รวม 2 ศพ เหตุเกิดที่สะพานบ้านเขาดิน หมู่ 3 ต.ปากู อ.ทุ่งยางแดง

 

คดีร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน วันที่ 16 ธ.ค.51 เวลา 15.35 น. มีคนร้าย 7-8 คน ใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 บนถนนสายบาแฆะ-โต๊ะชูด ต.พิเทน อ.ทุ่งยางแดง

 

และคดีร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน วันที่ 13 มิ.ย.50 เวลา 08.35 น. มีคนร้ายลอบวางระเบิดชุด รปภ.ครู ที่ศาลาหน้า ร.ร.อิสลามนิติวิทยา

 

จากการตรวจค้นในบ้านพบเอกสารการปลุก ระดม พร้อมของใช้ส่วนตัวของผู้ต้องหา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอับดุลรอมัน ดาฮามิ เจ้าของบ้านไปทำประวัติและเก็บ DNA เพื่อหาความเชื่อมโยงวัตถุพยานเหตุการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนคุมตัวส่งให้หน่วยซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อเข้าสู่กรรมวิธีสอบสวนขยายผลต่อไป

 

ทั้งนี้มีรายงานจากสายข่าวว่าจะมีการก่อเหตุในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง เนื่องจากพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบระดับปฏิบัติการ และมีรายงานว่าจะก่อเหตุลอบวางระเบิดเป้าหมายเจ้าหน้าที่รัฐ หลังการประชุมร่วม 3 ฝ่าย ในการระวังป้องกันและการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายต่อเนื่อง

 

เพื่อกระชับพื้นที่และกดดันกลุ่มก่อความไม่สงบไม่ให้มีช่องว่างออกมาก่อเหตุ โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ต้องดูแลให้เกิดความปลอดภัย ในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา และพื้นที่รอบนอก อ.เมืองยะลา โดยจะลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลนครยะลา ส่วนในพื้นที่รอบนอกจะเน้นการก่อกวนเพื่อลวงเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแล้วลอบยิง ชิงอาวุธเจ้าหน้าที่ไปก่อเหตุทำร้ายผู้บริสุทธิ์เพื่อป้ายความผิดให้ฝ่ายรัฐ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CKYFh-x5Y6o

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top