ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไฟไหม้ตลาดสดกลางเมืองศรีสะเกษ ช่วงกลางดึกวอดกว่า 10 คูหา คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันที่ 11 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 38 วินาที 1,728

ศรีสะเกษ-เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าซึ่งเป็นห้องแถวจำหน่ายสินค้า ที่ตลาดสดเทศบาล 3 ตำบลเมืองเหนือ ตั้งอยู่กลางเมืองศรีสะเกษ โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงมาก เนื่องจากว่าร้านค้าที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวก่อสร้างด้วยไม้และสังกะสีค่อนข้างเก่ามาก มีสินค้าอยู่เป็นจำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงได้เป็นอย่างดี

 

ทำให้ไฟได้ลุกไหม้ร้านค้าไปแล้วกว่า 10 ร้านขณะที่รถดับเพลิงจากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไหม้อย่างเต็มที่ แต่ว่าเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงมาก เนื่องจากว่ามีกระแสลมแรง ซึ่งไฟได้ลุกไหม้ไปยังร้านค้าใกล้เคียง บรรดาเจ้าของร้านค้าต้องพากับเก็บข้าวของทรัพย์สินของมีค่าหนีไฟไหม้กันอย่างโกลาหล

 

จนท.ใช้เวลาประมาณ 3 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ว่ายังมีควันไฟและไฟยังลุกไหม้เป็นจุด ๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำดับไฟอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้มีไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่ามีร้านค้าโดนไฟไหม้จำนวนประมาณ 15 ร้าน ซึ่งหลังจากเพลิงสงบแล้วส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดอย่างละเอียดต่อไป

 

เจ้าของร้านเพิ่มทรัพย์ ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิงไหม้ กล่าวด้วยอาการที่ยังตื่นตกใจกับเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 10 ธ.ค. 61 กำลังนอนพักผ่อนอยู่ในร้านกับสามี ปรากฏว่าได้กลิ่นคล้ายกับกลิ่นไหม้ลอยลงมาจากชั้นบนของร้าน จึงได้เรียกให้สามีขึ้นไปตรวจดู

 

แต่ปรากฏว่าได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นจากชั้นของบ้านอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งวัสดุจากไฟไหม้ได้หล่นลงมาจากชั้นบนของบ้านจำนวนมาก ตนกับสามีได้รีบวิ่งออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้นำเอาทรัพย์สินใด ๆ ออกมาจากบ้านด้วย ซึ่งสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากชั้นบนของบ้านตนเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/e6IaMyclGpU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top