ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นักธุรกิจหญิง-นักยิงปืน หอบหัวหมู 500 หัว แก้บนหลวงพ่อสมหวังวัดดังนครปฐม

วันที่ 11 สิงหาคม 2559 | 2 นาที 43 วินาที 12,460

ที่วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม มีผู้นำหัวหมูต้มมาวางไหว้หลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระจำนวนมาก มีการวางโต๊ะปูผ้าสีขาวยาวประมาณ 20 เมตร กว้าง 3 เมตร มีหัวหมูต้ม กว่า 500 หัว วางตั้งอยู่และมีบายศรีวาง

จากการสอบถามพบว่าผู้ที่นำหัวหมูมาไหว้แก้บนมี 2 ราย รายแรกคือ นางแพรวมณี จันดาวรรณ์ อายุ 45 ปี นักธุรกิจชาวตำบลบานา อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี พร้อมครอบครัว ได้เดินทางมาที่วัดโดยนำหัวหมูต้มจำนวน 400 หัวผลไม้และบายศรีมาไหว้แก้บนหลวงพ่อสมหวังพระพุทธรูปประจำวัดกลางบางพระ โดยเปิดเผยเพียงสั้นๆว่า เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดนครปฐมและมากราบไหว้ขอพรหลวงพรแล้วกลับไปสำเร็จลุลวงตามที่ขอพร จึงนำหัวหมูมาถวายหลวงพ่อสมหวัง

อีกรายคือ น้องโฟม นางสาวเพชรธนาภรณ์ ภัทรกุลเมธาอายุ 19 ปี นักกีฬายิงปืนเหรียญทองและทองแดงกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 18 ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวและผู้ฝึกสอน โดยได้นำหัวหมูต้มจำนวน 100 หัว และเหรียญทอง เหรียญทองแดง พร้อมปืนสั้นอัดลมที่ใช้ในการแข่งขันมาไหว้ถวายหลวงพ่อสมหวัง โดยผู้เป็นพ่อ เผยว่า น้องโฟมได้มาขอพรก่อนการเดินทางไปแข่งขันซึ่งก็สำเร็จทำเหรียญทองในประภททีม และประเภทบุคคลได้เหรียญทองแดง

หลังจากทำพิธี โดยมีพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระประพรมน้ำมนต์ จากนั้นทางผู้ที่นำหัวหมูมาไหว้ได้นำหัวหมูกลับบางส่วน ที่เหลืออีกกว่า 300 หัวถวายให้กับทางวัด ซึ่งทางพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสวัดกลางบางพระจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ของวัดนำไปมอบให้กับทางโรงเรียนเพื่อใช้เป็นอาหารกลางวันส่วนหนึ่ง และนำไปมอบให้กับวัดในอำเภอนครชัยศรี และอำเภอสามพรานกว่า 20 วัดที่จะจัดงานวันแม่ที่จะถึง เพื่อทำโรงทานทำอาหารไว้เลี้ยงคนที่มาร่วมงานและมาไหว้พระตามวัดต่างๆ

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/d1GGgl_kZF0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top