ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จนท.อาสาปาหินใส่เด็ก 15 เสี่ยงตาบอด เข้าใจผิดคิดว่าเป็นเด็กแว้น

วันที่ 10 กันยายน 2562 | 2 นาที 58 วินาที 1,372

นครปฐม-นายศุภฤกษ์ เกิดศรีเพ็ง อายุ 15 ปี เด็ก ม.3 โรงเรียนภัทรญาณวิทยา อ.นครชัยศรี ได้รับบาดเจ็บสาหัสดวงตาหวิดบอด จากการเข้าใจผิดของอาสาสมัครตำรวจบ้าน ใช้หินขว้างใส่คิดว่าเป็นเด็กแว้นซิ่ง ขณะนี้ได้รับการผ่าตัดเรียบร้อยแล้ว

 

โดยคนเจ็บบอกว่า ได้ชักชวนเพื่อนๆ รวม 9 คน ขี่รถจยย.ไปกัน 5 คัน ขี่รถกินลมชวนกันไปหาเพื่อน โดยไม่มีการแข่งรถใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อขี่รถไปถึงบ้านเพื่อน แต่ไม่พบเจอ เลยได้ชวนกันกลับ ในขณะที่กำลังขี่รถกลับเข้าบ้านมาตามถนน จังหวะนั้นได้ขับขี่รถสวนทางกับ รถยนต์กระบะ อีซูซุ แค๊ป สีบรอนซ์ทอง ซึ่งเป็นรถที่ชาวบ้านจะเรียกกันว่า ดาบช้าง เพราะเป็นรถที่ดาบช้างใช้ขับเป็นประจำ

 

ภายในรถยนต์มีคนขับคือ ดาบช้างและมีคนนั่งหน้าคู่กันมากับดาบช้าง ส่วนที่กระบะท้ายรถมี ชายอาสาสมัครตำรวจบ้านนั่งอยู่กัน 4 คน ในขณะที่ตนกำลังขี่สวนทาง ดาบช้างได้ชะลอแล้วหยุดรถขณะผ่านกลุ่มของตน ดาบช้างได้เปิดกระจกรถสั่งการให้คนที่อยู่ท้ายรถ โดยพูดอะไรบางอย่าง ทำให้ชายทั้ง 4 คนที่อยู่ท้ายรถลุกยืนขึ้น ก่อนจะใช้ก้อนหินขว้างใส่เข้ามาในกลุ่มรถเด็กของตนเอง

 

ซึ่งตนโชคร้ายถูกหนังสติ๊กที่บรรจุของแข็งลักษณะกลม ยิงเข้ามาใส่ดวงตาเข้าอย่างจัง ขณะนั้นมีเลือดไหลนอง มึนหัวมาก พยายามขี่รถต่อไปแต่ขี่ไม่ไหว จึงเปลี่ยนให้เพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายช่วยขี่แทน และให้พาไปส่งที่โรงพยาบาลหลวงพ่อเปิ่นอุปถัมภ์

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ตนคิดว่าเป็นเรื่องของการเข้าใจผิด คิดว่ากลุ่มของตนชวนกันมาแข่งรถจยย. หรือคิดว่าเป็นกลุ่มเด็กแว้นซิ่ง โดยกลุ่มอาสาสมัครตำรวจบ้านจะใช้ก้อนหินขว้างใส่เข้ามาจนหลายคนได้รับบาดเจ็บ บ้างก็ศีรษะแตก การกระทำเช่นนี้ถือว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ตนเผื่อใจไว้แล้ว 90 เปอร์เซ็นต์ว่าตนจะต้องมองไม่เห็น ถึงขั้นตาบอด แต่ตนจะต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

สำหรับดวงตาขวาที่ถูกยางหนังสติ๊กยิงเข้าใส่นั้น แพทย์เผยว่าจะทำรักษาให้สุดฝีมือ ทั้งนี้ได้มีการตรวจเช็คอย่างละเอียด พบว่าเส้นประสาทตาขาด ม่านตาขาด หนังตาฉีก ซึ่งดวงตาจะกลับมามองเห็นเหมือนเดิมหรือไม่นั้นโอกาสน้อยเหลือเกิน

 

ด้านตำรวจ สภ.นครชัยศรี เผยว่า ผู้ก่อเหตุ คือนายบรรจง ทับทิมทอง อาสาสมัครตำรวจบ้าน ได้มามอบตัวแล้ว ตร.ตั้งข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นทราบว่า ตำรวจบ้านได้ทำการออกตรวจพื้นที่เพื่อดูแลความเรียบร้อย เป็นช่วงเวลาที่เด็กแว้นซิ่งจะออกมาแข่งรถ และเป็นเรื่องเข้าใจผิด คิดว่าเป็นกลุ่มแว้นซิ่ง จึงคว้าเศษก้อนกรวดที่อยู่ท้ายรถขว้างใส่ไป โดยที่ไม่มีขาง่ามสำหรับดึงยางหนังสติ๊ก แต่ก็ถือเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oMIHdJZpvN4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top