ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พระตีระฆังอยู่ดีๆ เจอหนุ่มปรี่ชกหน้า ก่อนยอมขอขมา อ้างคิดว่าพระตีประชด

วันที่ 10 กันยายน 2562 | 2 นาที 58 วินาที 1,213

สมุทรสงคราม-พระอนุศักดิ์ ฐิตธัมโม อายุ 54 ปี พรรษา 6 พระลูกวัดแม่น้ำ ตำบลบางขันแตก อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม แจ้งว่าถูกชาวบ้านข้างวัดต่อยเข้าที่ใบหน้า สาเหตุเกิดจากการตีระฆังทำวัตรเย็น โดยได้ตีระฆังในช่วงเข้าพรรษาเป็นประจำมาเป็นเวลา 6 ปีแล้วไม่เคยเกิดปัญหา

 

แต่ล่าสุดได้ตีระฆัง 3 รอบเพื่อนิมนต์พระทุกรูปในวัดทำวัตรเย็น เมื่อตีได้สักพักก็มีเสียงดังโวยวายมาจากด้านล่าง เมื่อเดินลงมาจากหอระฆัง ได้มีนายพงษ์พัฒน์ เสรีสมนึก อายุ 29 ปี เดินตรงเข้ามาชกที่ใบหน้าบริเวณหางคิ้วขวา 3 ครั้งทำให้ตนถึงกับมึนและสายตาพร่ามัว พร้อมขู่ว่าตนเองมีปืนอีก 3 วันมาเจอกัน สร้างความหวาดกลัวให้กับพระทุกรูป จนไม่มีใครมากล้าขึ้นไปตีระฆังตั้งแต่เกิดเหตุ จึงปรึกษากันภายในวัดและเดินทางไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสมุทรสงครามในวันเดียวกัน

 

ต่อมานายสมบัติ พิมพ์สอน ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสมุทรสงครามได้ เดินทางเข้าพบพระครูสมุห์คุณากร เจ้าอาวาสวัดแม่น้ำ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและพยายามไกล่เกลี่ยให้วัดกับชาวบ้านอยู่ร่วมกันอย่างสันติโดยมีพระอนุศักดิ์และมารดาของนายพงพัฒน์ มาชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยต่างฝ่ายยังมีอารมณ์ที่ครุกรุ่นอยู่

 

ต่อมานายพงพัฒน์ ผู้ก่อเหตุได้เข้าพบพระครูสมุห์คุณากร เจ้าอาวาสวัดแม่น้ำ และพระอนุศักดิ์คู่กรณีเพื่อกราบขอขมากับเหตุการณ์ที่ได้ก่อขึ้น โดยนายพงษ์พัฒน์ยอมรับว่าวันเกิดเหตุเข้าใจผิดเห็นว่าพระอนุศักดิ์ ตีระฆังเสียงดังเหมือนประชดประชันตนจึงเกิดอารมณ์โมโหชั่ววูบ

 

หลังตีระฆังเสร็จตนยังเห็นพระอนุศักดิ์ถือไม้ตีระฆังเดินลงมาจากหอระฆังจึงคิดว่าจะเข้ามาทำร้ายตนจึงเข้ามาลงมือก่อน โดยนายพงพัฒน์พยายามกราบขอขมาพระอนุศักดิ์หลายครั้ง โดยมีเจ้าหน้าที่ช่วยพูดไกล่เกลี่ยให้ ซึ่งพระอนุศักดิ์แรกๆก็นิ่งเงียบ แต่ในที่สุดก็ยอมยกโทษให้ แต่ก็ขอให้รับผิดชอบเรื่องดวงตาที่ยังพร่ามัวซึ่งจะให้แพทย์ตรวจอาการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ccPDw8oAp8Q

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top