ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ญาติร่ำไห้ รวมเงินเกือบล้านประกันตัว 2 ผู้ต้องหาสูงวัย คดีรุมโทรมเด็กหญิง - วอนสังคมอย่าเพิ่งด่วนตัดสิน

วันที่ 10 กันยายน 2560 | 5 นาที 28 วินาที 2,329

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกผู้ชายมากกว่า 40 คนรุมโทรมที่บ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา  
 
 
ล่าสุด เมื่อวานนี้ (9 ก.ย.) ศาลจังหวัดพังงาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ หลังครอบครัวรวบรวมเงินกันเช่าหลักทรัพย์ จำนวน 920,000 บาท มาประกันตัวนายเฉลิม สามิน (หวาบ๋า) อายุ 69 ปี และนายสุชีพ สุเมนร์(หวาเดช) อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้สูงอายุ ส่วนผู้ต้องหาที่ไม่ได้ประกันตัวถูกนำตัวขึ้นรถของเรือนจำจังหวัดพังงาที่มาจอดรอรับอยู่ทันที 
 
ด้าน นายณัฐรัตน์ หนูแก้ว ทนายความอาสาชาวบ้าน เปิดเผยว่า หลังจากทราบว่าทางศาลกำหนดหลักทรัพย์ในการประกันตัวคนละ 460,000 บาท ทำให้รู้สึกหมดหวังทันที เพราะทั้งหมดมีฐานะยากจน ถึงบางคนจะมีหลักทรัพย์แต่ก็ไม่ได้เตรียมการมา แต่ในที่สุดได้ตกลงกันว่าจะประกันผู้สูงอายุ 2 คนออกมาก่อน จึงช่วยกันรวบรวมเงินมาเช่าหลักทรัพย์มูลค่า 920,000 บาท จากนายหน้ามาทำการประกันตัว ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือจะดำเนินการในวันจันทร์ที่ 11 กันยายนนี้ จากนี้คาดว่าจะยื่นขอความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรมที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดพังงาให้ช่วยเหลือในเรื่องการประกันตัวมาต่อสู้คดีต่อไป 
 
ขณะที่ นายวสิทธิ์ ประหยัดทรัพย์ สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพังงา กล่าวขอวิงวอนพี่น้องชาวไทยทั้งประเทศว่า เรื่องนี้อย่างเพิ่งตัดสินใจว่าใครผิดใครถูก เพราะเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่มีใครอาจรู้ว่าฝ่ายไหนถูก ฝ่ายไหนผิด อยู่ที่ศาลเท่านั้นจะเป็นผู้ตัดสิน ดังนั้นอยากขอร้องพี่น้องทั้งประเทศว่า การตัดสินในครั้งนี้ สิ่งที่ท่านคิด ณ เวลานี้ อาจจะไม่เหมือนที่คิดก็ได้ จึงอยากขอร้องว่า เรื่องนี้ขอให้เป็นการตัดสินของศาลที่จะบอกว่าใครถูกใครผิด
 
 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่  :https://youtu.be/2n4RCHArgAw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top