ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

พบศพเหยื่อเรือล่มภูเก็ตเพิ่มอีก 1 สภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย วางแผนกู้ศพใต้ท้องเรือ

วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 | 2 นาที 19 วินาที 849

คืบหน้าการค้นหาผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือฟินิกซ์ล่ม ที่ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเพิ่มศพผู้เสียชีวิตรายดังกล่าวพบเป็นเพศหญิง 1 ราย บริเวณรอยต่อของเกาะดอกไม้ จ.พังงา กับเกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต

 

รวมล่าสุดจากจำนวนนักท่องเที่ยวผู้ประสบเหตุจากเรือฟินิกซ์ทั้งหมด 89 ราย ช่วยชีวิตได้ 37 ราย พบเเล้วร่างผู้เสียชีวิต 44 ศพในจำนวนนี้ยังคงมีอีก 1 ศพที่เรือทับอยู่ใต้ท้องทะเลจุดเกิดเหตุ รอการเก็บกู้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่สามารถลงปฎิบัติงานได้เนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย เหลืออีก 8 รายที่ต้องดำเนินการตรวจสอบยืนยัน เเละเร่งค้นหา

 

โดยใน 8 รายนั้น แบ่งเป็น 5 รายที่รอยืนยันว่ามีชีวิตอยู่ เนื่องจากทราบว่าไม่ได้ขึ้นเรือวันเกิดเหตุ และอีก 3 รายยังสูญหายไม่ทราบชะตากรรม

 

ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ใต้ท้องเรือและต้องมีการเก็บกู้นั้น พลเรือโท สมนึก เปรมปราโมทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้จะมีการประเมินสถานการณ์สภาพอากาศ หากคลื่นลมสงบก็จะสามารถดำเนินการเข้าทำการเก็บกู้ร่างผู้เสียชีวิตที่อยู่ใต้ท้องเรือได้

 

ซึ่งตามแผนจะใช้นักประดาน้ำที่มีความเชี่ยวชาญจองกองทัพเรือพร้อมอุปกรณ์พิเศษลงไป เป่าดินทรายที่ทับถมบริเวณรอบตัวเรือออกด้วยเครื่องอัดอากาศก่อนจะทำการผูกตัวเรือด้วยเชือกสี่เส้น จากนั้นจะใช้เรือหลวงปันหยี ชักลากเพื่อขยับตัวเรือ

 

ก่อนดึงร่างผู้สูญหายออกมาในขณะเดียวกันก็จะทำการตรวจสอบเพิ่มเติมใต้ท้องเรือว่ามีศพอื่นๆอยู่อีกหรือไม่เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเคลือบแครงใจของหลายฝ่าย และเร่งดำเนินการค้นหาผู้สูญหายให้ครบโดยเร็วที่สุด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yNO8gpi-XYU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top