ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ครัวภูมิใจส่งเสบียงเลี้ยงทีมช่วยหมูป่า เมนูเด็ดข้าวเหนียวไก่ทอด-หมูทอด ต่างชาติชอบต้องทำทุกวัน

วันที่ 10 กรกฎาคม 2561 | 1 นาที 36 วินาที 2,618

ตลอดการค้นหาน้องๆทีมหมูป่าอคาเดมีที่ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เป็นเวลา 17 วันแล้ว มีกลุ่มสมาชิกอบต.โป่งฝา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ที่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย

 

โดยนางสาวณัชชา ชัยวังเย็น นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ และนวรัตน์ คำปิงชัย จนท.อบต.โป่งผา เล่าว่า กลุ่ม อบต.และชาวบ้านจิตอาสา มาช่วยกันทำหน้าที่ทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ร่วมกับโรงครัวพระราชทานตั้งแต่วันที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านจนถึงปัจจุบัน ทำอาหารส่งให้เจ้าหน้าที่ต่อมื้อกว่า 3,000 ชุดจากเดิมแค่ 2,000 ชุดต่อมื้อ แต่ช่วงหลังมี จนท.หลายส่วนผนึกกำลังเข้าช่วยเหลือน้องๆ

 

โดยเมนูที่ทำแต่ละวันจะเน้นทำอาหารแห้งทานง่ายและไม่บูดเสียไว จะต้องทำสดๆวันต่อวันต่อมื้อ เมื่อทำเสร็จจะแพ็คเรียงรอเจ้าหน้าที่มารับอาหารไปส่งที่หน้าถ้ำ

 

ส่วนเมนูเด็ดที่ต้องมีทุกวันคือ หมูทอด ไก่ทอด ข้าวเหนียว ซึ่งเป็นเมนูที่ง่าย กินสะดวกเก็บได้นาน นอกจากจะถูกปากคนไทยแล้ว ยังถูกปากเจ้าหน้าที่ต่างชาติที่มาสนับสนุนการทำงานไม่เว้นแม้แต่ผู้สื่อข่าวต่างชาติด้วย

 

ช่วงแรกก็กังวลว่าอาหารที่ทำให้ จนท.ต่างชาติไม่ถูกปาก แต่ตรงกันข้ามจนท.ไม่เคยเรียกร้องขออาหารหรือความพิเศษใดๆเลย มีอะไรส่งให้ก็กินตามนั้น แถมยังชอบใจไก่ทอดด้วย แต่ในช่วงหลังได้มีชาวบ้านนำแซนวิชขนมปังมาช่วยก็เปลี่ยนรสชาติอาหารไปแต่ละวัน

 

โดยในแต่ละวันเจ้าหน้าที่อบต.สลับสับเปลี่ยนกำลังเข้าทำงานตั้งแต่ตี 5 จนถึง 24 นาฬิกาทุกวัน ซึ่งยอมรับว่าเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมากแต่พอนึกถึงจนท.ที่เข้าไปช่วยน้องๆเหนื่อยกว่าเราเยอะ และที่สำคัญความเหนื่อยครั้งนี้แลกกับความสุขของคนทั่วประเทศทึ่เห็นน้องๆออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YCzqKqnCSfc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top