ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ไม่ติดใจ 'น้องภาคิน' กลายเป็นศพในคลองไกลบ้านเกือบ 14 กม. คาดลูกวิ่งตามสุนัขจนพลัดตกน้ำ

วันที่ 10 เมษายน 2562 | 6 นาที 48 วินาที 3,640

ความคืบหน้ากรณี น้องภาคิน หรือ ด.ช.ภาคิน ขรัวลำหาญ เด็กชายวัย 1 ปี 7 เดือน หายตัวออกบ้าน จากบ้านพักริมคลองชลประทานสาย 3 หมู่ 8 ตำบลท่าคอย อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา นานนับ10วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่สนธิกำลังค้นหากันทั้งทางน้ำและทางบก

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 เม.ย.62) เจอน้องภาคินแล้ว ในสภาพกลายเป็นศพ นอยคว่ำหน้าเสียชีวิตในคลองไส้ไก่ บ้านหนองข้าวนก ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด  ซึ่งเป็นคลองน้ำ ย่อยส่งเข้าหมู่บ้านจากคลองชลประทาน โดยสภาพศพเน่าเปื่อยกะโหลกเปิด คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ จุดพบศพพบว่า ร่างน้องถูกพัดมาไกลจากบ้านเกิดเหตุถึง 13.9 กิโลเมตร ผ่านประตูระบายน้ำถึง3จุด และไหลมายังประตูระบายน้ำเล็กๆ ทะลุมายังคลองไส่ไก่ อีกฝั่งของคลองชลประทาน

 

โดยตำรวจเชื่อว่า ช่วงระยะเวลาที่ค้นหานั้น ร่างของน้องอาจจะติดค้างในท่อ เพราะช่วงค้นหาไม่มีการปล่อยน้ำ คลองต่างๆก็แห้ง แต่พอปล่อยน้ำตามปกติ แรงดันน้ำแรงพัดร่างน้องหลุดจากท่อระบายน้ำ จนชาวบ้านมาเจอ

 

ด้านชาวบ้านที่อาศัยใกล้คลองที่พบศพเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ สามสี่วันได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายซากสัตว์ตาย ก็ไม่ได้สนใจและคิดว่าจะเป็นน้องภาคินที่ตามหากันเพราะจากบ้านของน้องไกลมากจากจุดนี้  และบริเวณคลองไส้ไก่นี้ก็ไม่เคยมีร่างของตนไหลมาติดในท่อนี้เพราะเป็นท่อขนาดเล็ก

 

 

ทางด้านแม่ของน้องภาคิน กล่าวว่า ตอนนี้ตนทั้งสบายใจและเสียใจเพราะหาลูกเจอแล้วแม้จะต้องกลายเป็นศพ ซึ่งเชื่อมาตลอดว่าลูกตกน้ำ เพราะวันเกิดเหตุลูกเล่นอยู่กับเจ้าด่างสุนัขสามขาที่หน้าบ้านก่อนจะหายไป และพฤติกรรมเจ้าด่างชอบลงไปเล่นน้ำ กินน้ำในคลองชลประทานหน้าบ้านบ่อยๆ จึงเชื่อว่าน้องเดินตามเจ้าด่างไปแล้ว พลัดตกลงในคลองซึ่งตามปกติ น้ำในคลองจะไหลแรงตลอดทั้งวันทั้งคืน จึงทำให้พัดร่างของลูกไหลไปไกล

 

ระหว่างผู้สื่อข่าวสำรวจเส้นทางน้ำไหลผ่านและประตูระบายน้ำ ก็พบว่าเจ้าด่างวิ่งจากหน้าบ้าน ลงไปกินน้ำและแช่น้ำ ซึ่งตรงกับที่แม่ให้สัมภาษณ์ เชื่อว่าน้องภาคินตามเจ้าด่างไปจนตกน้ำ 

 

ทางด้านพ.ต.อเชิญ พรายมี  ผกก.สภ.บ้านลาด ซึ่งเป็นพื้นที่จุดพบศพ ระบุว่าจาการตรวจสภาพศพ เน่าปื่อย ไม่พบร่องรอยการทำร้ายคาดว่าเด็กน่าจะตกน้ำเองและถูกกระแสน้ำพัดมา แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่นทิ้ง รอผลการตรวจชันสูตรก่อนอีกครั้ง ซึ่งได้ส่งศพมาชันสูตร ที่ สถาบันนิติเวชรพ.ตร. และเช้าวันนี้แม่จะติดต่อขอเข้ารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/x2gDOZDxoJs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top