ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่เฒ่าวัย 85 ร้องนายอำเภอ ถูกลูกชายหลอกให้เซ็นชื่อฮุบที่นา

วันที่ 10 เมษายน 2561 | 4 นาที 11 วินาที 39,366

สระแก้ว-ยายอายุ 85 ปี เข้าร้องเรียนนายอำเภอตาพระยา หลังถูกลูกชายตัวแสบ มาพาตัวไปยังที่ดินสาขาอรัญประเทศ แล้วหลอกให้เซ็นชื่อ โดยโกหกว่า จะนำไปเบิกเงินช่วยเหลือน้ำท่วม คุณยายหลงเชื่อจึงยอมเซ็นให้ ต่อมาเกิดล้มป่วย ลูกสาวจึงลาออกจากงานมาดูแลแม่

 

หลังสอบถามถึงเงินช่วยเหลือภัยแล้ว ปรากฏว่าคุณยายไม่เคยได้รับมา 3 ปีแล้ว เมื่อไปถามผู้ใหญ่บ้าน จึงรู้ว่าพี่ชายได้มาหลอกพาแม่ไปโอนที่ดินไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน จึงพยายามที่จะขอที่ดินคืน แต่พี่ชายไม่ยอมคืนให้โดยให้ตนเองกับแม่ไปฟ้องร้องเอา

 

โดยยายเล่าว่า ตนเองกับสามี ได้แบ่งที่ดินให้กับลูกชาย 2 คน ไปแล้ว คนละ 20 ไร่ ยังเหลือลูกสาว และลูกชายคนเล็กที่ยังไม่ได้ ที่ดินที่เหลือก็ตั้งใจจะยกให้ลูก 2 คน ก็ไม่นึกว่าจะมาถูกลูกชายอีกคนหลอก

 

หลังทราบเรื่องทางนายอำเภอได้ให้เจ้าหน้าที่พยามประสานไปยังลูกชายของยาย เพื่อที่จะเรียกมาเจรจากับแม่และน้องสาว แต่ลูกชายของยายไม่ยอมมา จึงต้องให้ยายกลับบ้านไปก่อน และจะให้ทนายความเข้าไปหายายเพื่อทำการฟ้องร้องเรียกที่นาคืน

 

ระหว่างทางกลับบ้าน ยายได้ขอร้องให้ผู้สื่อข่าวพาไปยังที่นา เนื่องจากตนเองอยากเห็นที่นา เพราะตนเองเคยเข้าไปลูกชายได้ขับไล่ตนเองเหมือนหมูเหมือนหมา หลังผู้สื่อข่าวพายายไปถึงที่นา ยายได้ลงจากรถ แล้วไปนั่งเมอมองท้องนา โดยยายบอกว่า ได้ที่นาแปลงนี่เป็นสมบัติตกทอดจากแม่หลังแต่งงานแล้ว แม่ได้ยกที่นาแปลงนี้ให้ มีทั้งหมด 24 ไร่ ตนเองทำนามาตั้งแต่ลูกๆ ยังตัวเล็กๆอยู่เลย ซึ่งตั้งแต่ถูกลูกชายโกงที่นาไป ลูกชายคนนั้นก็ไม่เคยเอาเงินเอาข้าวมาให้กินแต่อย่างใด

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0yRyA-lqlgU

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top