ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ร้องปวีณา จ้างเพื่อนเลี้ยงลูกวัยขวบเศษ ถูกทำร้ายเลือดคั่งในสมองอาการโคม่า อ้างเด็กพลัดตกเตียงเอง

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 28 วินาที 6,713

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้เดินทางไปโรงพยาบาลชลบุรี เพื่อเยี่ยมอาการน้องฟีฟ่า วัย 1 ขวบ 2 เดือน โดยนางสาวปริชาติ  มณีใส อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้าง แม่ของเด็ก แจ้งไปยังมูลนิธิปวีณาฯ ว่าได้จ้างเพื่อนเลี้ยงดูลูกชายได้ประมาณ 2 เดือน 

 

โดยน้องได้รับบาดเจ็บเลือดคั่งในสมอง อาการโคม่า รักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลชลบุรี ขอให้ช่วยตรวจสอบและประสานตำรวจค้นหาความจริงว่าสาเหตุที่ลูกชายเจ็บสาหัสเกิดจากอะไร เนื่องจากเพื่อนอ้างว่าน้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเองจนหมดสติ ก่อนเกิดอาการชักเกร็งเลยรีบนำส่งโรงพยาบาล

 

นางสาวปริชาติ เล่าว่า ตนเองเลิกรากับสามีเก่ามีลูกติด 1 คน คือน้องฟีฟ่า ต่อมาได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำมาหากินไม่มีเวลาเลี้ยงลูก เป็นจังหวะที่นางสาวน้อย (นามสมมติ) เพื่อนที่รู้จักกัน ซึ่งมีลูก 2 คน วัยไล่เลี่ยกับลูกชายของตน ประกาศรับจ้างเลี้ยงเด็ก ตนจึงตัดสินใจจ้างเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยให้ค่าจ้างเดือนละ 4,000 บาท รวมค่าแพมเพิส น้องฟีฟ่าก็กินนอนอยู่กับเพื่อนคนดังกล่าวที่คอนโดแห่งหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

 

วันหยุดตนก็จะซื้อของไปเยี่ยมลูก แรกๆทุกอย่างก็เรียบร้อยดี จนวันที่ 4 พ.ย. ตนโทรศัพท์ไปหานางสาวน้อยบอกว่าจะไปเยี่ยมลูก นางสาวน้อยก็บ่ายเบี่ยงบอกว่ายังไม่ต้องมา เพราะจะไปหาญาติ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งกลางดึกวันที่ 5 พ.ย. มีคนรู้จักโทรมาบอกว่า “รู้รึยังว่าน้องฟีฟ่าป่วยหนักอยู่ที่โรงพยาบาลชลบุรี” ตนกับสามีตกใจมากรีบไปดูลูกทันที พบสภาพน้องฟีฟ่าตามเนื้อตัวมีแต่รอยฟกช้ำ

 

เจ้าหน้าที่บอกว่านางสาวน้อยกับสามีที่นำน้องฟีฟ่ามาส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นแจ้งว่าเด็กพลัดตกเตียงจนหมดสติและชักเกร็ง จากนั้นตนก็พยายามสอบถามความจริงจากนางน้อย แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าน้องฟีฟ่าพลัดตกเตียงเอง ซึ่งตนไม่เชื่อเนื่องจากสภาพลูกที่เห็น ทำให้สงสัยว่าจะมาจากการถูกทำร้ายมากกว่า

 

ด้านแพทย์เจ้าของไข้ ระบุว่า ได้รับการส่งตัวน้องฟีฟ่าจากโรงพยาบาลบางละมุง เช้าวันที่ 6 พ.ย เวลาประมาณ 02.00 น. เอกซเรย์พบว่ามีเลือดออกบริเวณเยื้อหุ้มสมองด้านซ้าย อาการโคม่า จึงเร่งทำการผ่าตัดเพื่อเปิดกระโหลกเอาเลือดที่คั่งออก ขณะนี้เด็กไม่รู้สึกตัว ใส่ท่อหลอดลมคอ ใส่เครื่องช่วยหายใจและใส่ท่อปัสสาวะ

 

นอกจากนี้ยังพบร่องรอยฟกช้ำหลายจุดบริเวณศีรษะ และแผลขีดข่วน แขน ขา เท้า และตามลำตัว จอประสาทตามีเลือดออกทั้งสองข้าง ซึ่งเกิดจากการกระแทกกับของแข็งไม่มีคมและเหวี่ยงกระแทก ไม่น่าจะเป็นการตกจากเตียง

 

ขณะที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ได้เรียกตัวพี่เลี้ยงคนดังกล่าวพร้อมกับสามีมาสอบปากคำแล้ว ยอมรับว่าได้ทำร้ายน้องฟีฟ่าจริง แต่ไม่ได้ทำร้ายบริเวณศีรษะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ โดยรอผลการตรวจของแพทย์จากมาประกอบการพิจารณาดำเนินคดี เบื้องต้นแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wguyw2Omnrc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top