ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สวนนงนุช ปรับปรุงภูมิทัศน์สถานทูตลาว กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 59 วินาที 1,117

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วยนายแสง สุขะทิวง เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย ร่วมกันปลูกต้นปาล์มเคราฤาษี บริเวณด้านหน้าสถานทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

 

พื่อเป็นสัญลักษณ์ในโอกาสที่สวนนงนุชพัทยา ในฐานะตัวแทนคนไทย นำอุปกรณ์และนักจัดสวนมากกว่า 100 คน นำต้นไม้นับพันต้น มากกว่า 35 ราย เข้าปรับภูมิทัศน์ภายในสถานเอกอัครรัฐทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ประจำประเทศไทย บนเนื้อที่ 7.5 ไร่ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของไทย-ลาวที่มีมาอย่างยาวนาน

 

โดยนายกัมพล กล่าวว่า การปรับปรุงภูมิทัศน์ในครั้งนี้ เป็นหนึ่งในแนวคิด Friendship Garden เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้าน สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ถือป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย ที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยรูปแบบสวนที่จัดจะเน้นสวนสไตล์ไทย ที่มีฟอร์มต้นไม้เด่นชัด เพื่อเสริมความโดดเด่นของอาคารภายในสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ให้มีความโดดเด่นมากขึ้น

 

โดยต้นไม้ที่เลือกมาปลูกจะเน้นพรรณไม้ไทยที่มีฟอร์มสวยงามและพรรณไม้ต่างประเทศที่สวยงามและทนต้อสภาพอากาศของประเทศไทย เช่น อินทผลัม หมากแดง ปาล์มจีบ ไทรแท่งใหญ่ ไทรแท่งเล็ก เป็นต้น รวมแล้วเกือบ 1000 ต้น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 

ในโอกาสนี้เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เพื่อแทนคำขอบคุณที่คนไทยมาปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวให้มีความร่มรื่นและงดงามมากขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0XVRHRHy1eE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top