ค้นหา :

สถานการณ์น้ำท่วม จ.ประจวบฯ กลับเข้าสู่ภาวะปกติ น้ำแห้งทุกจุด จนท.-ชาวบ้านช่วยกันเร่งฟื้นฟูความเสียหาย

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 | 0 นาที 0 วินาที 2,891

 
สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.บางสะพานและอ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ น้ำแห้งทุกจุดเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ตลอดทั้งวันหลายหน่วยงานร่วมกับชาวบ้านช่วยกันเร่งฟื้นฟูความเสียหาย
 
สภาพโรงเรียนบ้านอ่างทอง บนถนนเพชรเกษมล่าสุดที่น้ำได้แห้งเกือบทุกจุด ยกเว้นบริเวณลานสนามฟุตบอลหน้าอาคารเรียนซึ่งเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ บรรยากาศจึงแตกต่างจากเมื่อวานนี้อย่างชัดเจนวันนี้ทหารจากกองบิน5ทหารอากาศ,มณฑลทหารบกที่15,กองกำลังรักษาความสงบ ชุดปฏิบัติการที่ 2 อำเภอทับสะแก (ร้อย รส.ชป.ที่2) , อบต.อ่างทอง ,ครูและนักเรียนโรงเรียนอ่างทอง อ.ทับสะแกช่วยกันขนย้ายอุปกรณ์การเรียนและสิ่งของที่ถูกน้ำท่วมออกจากอาคารเรียน ซึ่งได้รับความเสียหาย เพื่อเตรียมบิ๊กคลีนนิ่ง ทำความสะอาดอาคารเรียน ซึ่งแห้งเกือบทุกจุด มีเพียงสนามฟุตบอลที่มีน้ำขังอยู่เพียงเล็กน้อย เจ้าหน้าที่คาดการณ์ว่า เมื่อทำความสะอาดแล้วเสร็จ น่าจะเปิดเรียนได้ทันวันพรุ่งนี้ หรืออาจเป็นวันจันทร์สัปดาห์หน้าสำหรับความเสียหายของสะพานหนองหญ้าปล้อง ถนนเพชรเกษม อ.บางสะพาน ที่ฐานตอม่อได้ทรุดตัวลง ทั้งฝั่งขาขึ้นกรุงเทพและขาล่องใต้ เจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้ข่วยกันนำกระสอบทรายไปเสริมที่ฐานเพื่อไม่ให้เกิดการชำรุดของต่อม่อ โดยน้ำในคลองหนองหญ้าปล้องได้ลดลงไป 1 เมตร 
 
โดยแขวงการทางประจวบคีรีขันธ์(หัวหิน) ยืนยันว่าการจราจรจุดนี้สามารถสัญจรได้ตามปกติ ส่วนสถานการณ์ในหมู่บ้านต่างๆ ของตำบลอ่างทอง ก็แห้งแล้วเกือบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านจักล่างที่เป็นจุดรับน้ำก่อนไหลออกสู่ทะเล รวมถึงหมู่บ้านต้นน้ำกับอ่างเก็บน้ำและเทือกเขา ทำให้ชาวบ้านกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยตลอดวันนี้สภาพอากาศในอำเภอทับสะแกและอำเภอบางสะพาน ปลอดโปร่ง ไม่มีฝนตก เริ่มมีแดดออกตามปกติ เช่นเดียวกับระดับน้ำในคลองบ้านกรูดและคลองอ่างทอง น้ำลดลงอย่างเห็นชัด และจากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา ระบุว่าตั้งแต่วันนี้ฝนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่เกิดจากหย่อมความกดอากาศต่ำจะกลับสู่ภาวะปกติ
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top