ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชายวัย 61 ป่วยซึมเศร้า น้ำหนักลด 20 กก.ใน 2 เดือน เครียดคนยืมเงินไม่ใช้คืน ซดยาฆ่าหญ้าก่อนผูกคอดับ

วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 | 1 นาที 34 วินาที 40,773

บุรีรัมย์-พบเหตุคนผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นมะขามใหญ่ บ้านหนองม่วง ต.ถนนหัก อ.นางรอง พบศพนายอุดม คำพา อายุ 61 ปี สวมเสื้อยืดสีเหลือง กางเกงขาสั้น นอนเสียชีวิตในลักษณะน้ำลายฟูมปาก ที่ลำคอมีเถาวัลย์ต้นไม้พันรอบคอ นอกจากนี้ยังพบขวดยาฆ่าหญ้า 1 ขวด คาดเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 6 ชม.

 

สอบถามนางสมหวัง คำพา อายุ 53 ปี ภรรยาผู้ตายเล่าว่า สามีเพิ่งเกษียณงานจาก บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง เมื่อเดือน ต.ค.2561 ที่ผ่านมา โดยได้เงินจากการเกษียณอายุมากว่า 1,000,000 บาท สามีแบ่งให้ตนเก็บไว้ 1,000,000 ล้าน ส่วนที่เหลือประมาณ 150,000 บาท สามีขอเก็บติดตัวไว้ จนกระทั่งเมื่อเดือน ก.พ. 62 สามีเกิดอาการเครียดพร้อมพูดขึ้นว่าเงินกว่า 150,000 บาท หมดแล้ว ได้แต่บ่นว่ามีแต่คนมายืมเงิน แต่ไม่ได้คืนรู้สึกเสียดายเงิน เพราะกว่าจะหามาได้ทั้งชีวิต ตนได้แต่ปลอบใจบอกไม่ให้คิดมากหาใหม่ก็ได้

 

ตั้งแต่นั้นมานายอุดมก็เริ่มมีอาการเครียด พูดถึงเรื่องความตาย ว่าถ้าตนตายจะอยู่กันได้ไหม ในช่วง 2 เดือนน้ำหนักสามีลดลงมากว่า 20 กิโลกรัม เพื่อนแต่ละคนที่มาเยี่ยมก็ทักว่าร่างกายโทรม ดูไม่ได้ ยิ่งทำให้สามีเกิดอาการซึมเศร้าเพิ่มไปอีก ตนและลูก พยามยามดูแลอย่างใกล้ชิดไม่ปล่อยให้สามีอยู่คนเดียว กระทั่งตอนเช้าตนออกมาขายของตามปกติ ให้ลูกชายคนเล็กนอนเป็นเพื่อนพ่อ กระทั่งตอนเช้า ลูกชายหาพ่อไม่เจอจึงไปเดินดูหลังบ้าน มองเห็นพ่อนอนอยู่ใต้ต้นมะขาม รีบเข้าไปดูพบเป็นศพแขวนคอด้วยเถาวัลย์ใต้ต้นมะขาม

 

ภรรยาเล่าด้วยว่า ที่บ้านไม่มีปัญหาเรื่องเงินทอง เพราะสามีจะได้เงินเดือนจากประกันสังคมอีกเดือนละ ประมาณ 4,000 บาท ส่วนสาเหตุคาดว่าสามีน่าจะเกิดจากความเครียดที่มีคนมายืมเงินแล้วไม่ได้คืน ประกอบกับไม่มีอะไรทำหลังเกษียณ จึงคิดหนักกลายเป็นโรคซึมเศร้า แล้วมาฆ่าตัวตายดังกล่าว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tqCoy2pl7Ek

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top