ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นาทีเฉียดตาย นศ.สาว ถูกช้างสุรินทร์ คลั่งใช้งาเสียบยกตัว แต่รอดมาได้ เป็นแค่แผลถลอก

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 | 5 นาที 35 วินาที 25,802

สุรินทร์-นาทีชีวิต เฉียดตายสาววัย 19 ปี ถูกช้างใช้งาเสียบเฉียดสีข้างก่อนยกตัวชนอัดร้านค้าและต้นไม้กลางพิธีเปิดงานใส่ประเกือมเรือมกันตรึมวันแรก แต่ไหวพริบยังดีที่กอดงาช้างไว้แจไม่ยอมปล่อยมือให้หลุดก่อนกระโปรงขาดและผละตัวหนีรอด พบแค่รอยถลอก 10 ซ.ม.ที่สีข้างขวารอดตายเหลือเชื่อประชาชนชมเด็กสาววัยพริบดี ทำให้รอดชีวิต

 

เกิดเหตุการณ์ระทึก หญิงสาววัย 19 ปีรายหนึ่ง ที่ถูกช้างที่มาร่วมเดินในขบวนแห่เปิดงานงานเทศกาลนุ่งผ้าไหม ใส่ประเกือม เรือมกันตรึม ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นโดย อ.เขวาสินรินทร์ เกิดคลั่งอาละวาด ใช้งาแทงหญิงสาวดังกล่าวเกือบเอาชีวิตไม่รอด ทราบชื่อสาวรายนี้ คือ น.ส.นิชานาถ มานุจำ อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ 

 

โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าที่ว่าการ อ.เขวาสินรินทร์ หลังจากได้มีกิจกรรม เดินขบวนแห่วัฒนธรรมประเพณีและของดีชุมชนที่ยิ่งใหญ่ตระการตา จากประชาชน นักเรียน นักศึกษาในพื้นที่หลายตำบลของ อ.เขวาสินรินทร์ แล้วเสร็จ

 

ในขณะที่ช้างเชือกที่ก่อเหตุ ยืนรออยู่บริเวณต้นไม้ด้านซ้าย ของเวทีที่จะเปิดงาน ซึ่งทราบชื่อของช้างเชือกดังกล่าว ต่อมาคือ ช้างพลายพานทอง อายุ 10 กว่าปี มีนายวัน เรียงเงิน เป็นควาญควบคุมช้าง มาจากบ้านโชค ระหว่างนั้น น.ส.นิชานาถ ได้เดินไปขอถ่ายภาพกับช้างไว้เป็นที่ระลึก ก่อนที่ช้างจะใช้งวงดมบริเวณขา ก่อนจะตวัดยกตัวขึ้นมาและใช้งาแทง เฉียดสีข้างขาด้านขวาทะลุกระโปรง โชคดีที่งาไม่แทงโดนหน้าขา

 

ขณะเดียวกัน น.ส.นิชานาถ ถือโอกาสกอดรัดกับงาช้างไว้แน่นทันที ทำให้ช้างโมโหและคลั่งมากกว่าเดิมและพยายามสะบัดออกพร้อมกับเดินถอยหลัง และชนอัดกับร้านค้าขายลูกชิ้นและร้านขายเสื้อผ้าของประชาชนที่มาตั้งขายภายในงานเสียหาย จำนวน 2 ร้าน รวมทั้งรถ จยย.ของประชาชนที่จอดไว้ล้ม 1 คัน ซึ่งช้างก็พยายามสะบัดและชนร้านและต้นไม้เพื่อให้หลุดออก แต่ยิ่งสะบัดและชน ยิ่งทำให้ยิ่งกอดรัดงาไว้แน่นกว่าเดิม เพราะถ้าหากว่าตัวหลุดจากงาเมื่อไหร่ อาจหมายถึงชีวิต ท่ามกลางประชาชนที่มาร่วมงานที่พากันส่งเสียงหวีดร้องด้วยความตกใจ

 

ขณะที่ควาญช้างก็พยายามใช้ตะขอสับหัวช้างเพื่อให้ช้างหยุดเช่นกัน ระหว่างนั้นได้มีควาญช้าง นำช้างอีกเชือกหนึ่งเดินเข้าไปประกบคลอเคลีย เพื่อให้ช้างพลายพานทอง มีอารมณ์เย็นและสงบลง แต่ช้างก็ยังพยายามชนกับต้นไม้และทิ่มงาลงดิน อยู่ ระหว่างนั้นเองกระโปรงของ น.ส.นิชานาถ ได้ขาดและหลุดออกจากงา น.ส.นิชานาถ จึงรีบผละตัวออกจากงาและวิ่งหนีออกมาทันที

 

โดยมีประชาชนแถวนั้นเข้าไปรับตัวและพาวิ่งออกมา สร้างความโล่งอกโล่งใจให้กับผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ ที่สามารถรอดชีวิตออกจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้สำเร็จ และเป็นเวลากว่า 5 นาที ที่ประชาชนที่พบเห็นเหตุการณ์ต่างลุ้นระทึกเพื่อเอาใจช่วยให้รอดพ้นจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

 

ทั้งนี้หลังจากหนีออกมาได้ พบว่ามีแผลถลอก และเลือดไหลซิบที่บริเวณสีข้างขาด้านขวา ความยาวประมาณ 10 ซ.ม. และปวดตามตัว เนื่องจากถูกช้างชนอัดกับร้านค้าและต้นไม้ ขณะที่นายประภัสสสร์ มาลากาญจน์ ผวจ.สุรินทร์ ก็ได้เข้าไปดูอาการหลังเกิดเหตุด้วยตนเองอีกด้วย ก่อนที่ จนท.รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเขวาสินรินทร์ เพื่อรักษาแผลและตรวจดูอาการเบื้องต้น จนพบว่าขณะนี้ปลอดภัย และแพทย์อนุญาติให้กลับบ้านได้แล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aZ2rPWHgVVc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top