ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มเมาตะโกน ไม่กลัว พรบ.ทารุณกรรมสัตว์ ถือมีดบุกฟันหมาถูกล่ามโซ่ในบ้านเพื่อนบ้านเหวอะ

วันที่ 8 สิงหาคม 2561 | 2 นาที 18 วินาที 2,399

อุดรธานี-เจ้าของนำสุนัขพันธุ์ผสมพุดเดิ้ล-ชิสุ เพศผู้ชื่อตู้เย็น เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลสัตว์ เนื่องจากถูกคนเมาภายในหมู่บ้านใช้มีดฟันที่หัวของสุนัข เป็นบาดแผลฉกรรจ์ อาการสาหัส เคราะห์ดีที่กะโหลกไม่แตก เบื้องต้นปลอดภัยดี และคงต้องรักษาแผลอีกระยะหนึ่ง

 

ด้านเจ้าของน้องเปิดเผยว่า ตนทำงานที่ รพ.สต.แห่งหนึ่งใน จ.หนองบัวลำภู ได้เจ้าตู้เย็นจากญาติมาเลี้ยงได้ประมาณ 5 ปี โดยเป็นพันธุ์ผสมระหว่างพุดเดิ้ลกับชิสุ ซึ่งปกติจะเลี้ยงและล่ามโซ่เอาไว้ในบ้าน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค. ตนไม่ได้อยู่ที่บ้าน มีแม่ที่อยู่เลี้ยงเจ้าตู้เย็น โทรศัพท์มาบอกว่า เจ้าตู้เย็นถูกเพื่อนบ้านใช้มีดฟันที่หัว เลือดไหลเต็มตัว

 

ตนจึงรีบกลับบ้าน พร้อมนำพี่พยาบาลที่ทำงานที่เขารักสุนัขเช่นกันมาด้วย พร้อมอุปกรณ์ทำแผล เมื่อเห็นเจ้าตู้เย็นคิดว่าคงไม่รอด เพราะเลือดไหลออกมามาก แต่ก็ได้ทำความสะอาดแผลด้วยนมพาสเจอร์ไรท์ และเย็บแผลให้เจ้าตู้เย็น ซึ่งตอนนั้นตนคิดว่าเจ้าตู้เย็นคงจะไม่รอดชีวิต แต่ปรากฎว่าเจ้าตู้เย็นไม่ตาย ตนจึงติดต่อมายังเพจเฟซบุ๊กช่วยเหลือน้องหมา และนัดนำเจ้าตู้เย็นมารักษา

 

ส่วนสาเหตุที่เจ้าตู้เย็นถูกฟัน คุยกับคนแถวบ้าน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุที่มีบ้านอยู่ในซอยเดียวกับบ้านตน ไปกินเหล้าจนเมาจากต่างหมู่บ้าน และไปตะโกนอยู่ที่ทางแยกว่า กฎหมาย พรบ.หมาอะไรกูไม่กลัว และเดินถือมีดจะไปฟันหมาอีกตัว แต่ตัวนั้นหนีไปได้ จนเดินจะกลับบ้าน ที่ต้องผ่านบ้านตนซึ่งล่ามโซ่เจ้าตู้เย็นไว้ในบ้าน คนก่อเหตุได้เดินเข้าไปในบ้าน และเข้าไปฟันหัวเจ้าตู้เย็น และเดินกลับออกไป

 

ซึ่งตนรู้ว่าเพื่อนบ้านคนนี้ก่อเหตุ เพราะว่าทิ้งรองเท้าแตะไว้ในบ้านข้างหนึ่ง แต่สวมรองเท้าของพ่อตนกลับไป และไปเจอรองเท้าของพ่ออยู่ที่บ้านเขา ซึ่งหลังจากรักษาเจ้าตู้เย็นแล้ว ตนจะกลับไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู ตาม พรบ.คุ้มครองสัตว์

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qDNlvt_4vMM

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top