ค้นหา :

แลนด์มาร์คแห่งใหม่! นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่รูปปั้นกระทิงยักษ์บนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,757

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ นักท่องเที่ยวแห่เซลฟี่กับรูปปั้นกระทิงยักษ์บนจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า อ.วังน้ำเขียว โคราช พร้อมชมฝูงกระทิงฝูงใหญ่หากินอาหารอย่างใกล้ชิด
 
เช้าวันนี้ (7 ธันวาคม 2561) ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้มีแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า ซึ่งเป็นภูเขาสูงที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับส่องดูกระทิงป่าออกมากินอาหารบริเวณลานหญ้าที่อยู่บนพื้นราบด้านล่างของเขาแผงม้า โดยทางเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาแผงม้า ได้นำรูปปั้นกระทิงป่าขนาดใหญ่ ความสูง 3 เมตร ไปตั้งแสดงไว้เป็นแลนด์มาร์คเพื่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปที่จุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้าได้ร่วมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก
 
นายพงษ์เทพ มาลาชาสิงห์ ประธานเครือข่าวการท่องเที่ยววิสาหกิจชุมชนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า รูปปั้นกระทิงป่าขนาดใหญ่ตัวนี้ เป็นฝีมือการปั้นของกลุ่มศิลปินนักปั้นหุ่นชาวตำบลด่านเกวียน อำเภอโชคชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยกลุ่มศิลปินกลุ่มนี้เห็นว่าบนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม แต่กลับไม่มีอะไรเป็นสัญลักษณ์ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก กลุ่มศิลปินจึงได้ช่วยกันปั้นรูปกระทิงยักษ์สูง 3 เมตร เพื่อถวายให้หลวงพ่อกัณหา สุขกาโม วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมมาราม อำเภอวังน้ำเขียว แล้วนำรูปปั้นกระทิงไปตั้งไว้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ ซึ่งหลังจากนำรูปปั้นกระทิงยักษ์ไปตั้งไว้ ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปส่องดูกระทิงบนจุดสกัดเขาสูง-เขาแผงม้าพากันไปถ่ายรูปร่วมกับรูปปั้นกระทิงยักษ์กันอย่างคึกคัก จนกลายเป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของอำเภอวังน้ำเขียวในขณะนี้
 
สำหรับบริเวณจุดสกัดเขาสูงเขาแผงม้า อำเภอวังน้ำเขียว ถือเป็นแหล่งที่มีฝูงกระทิงอาศัยอยู่มากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมฝูงกระทิงป่าออกมาหากินอาหารได้อย่างชัดเจนที่สุด โดยจากการสำรวจข้อมูลพบว่า บริเวณเขาแผงม้ามีฝูงกระทิงอาศัยอยู่หลายฝูง มีกระทิงรวมจำนวนทั้งหมดประมาณ 300 ตัว เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสภาพภูมิประเทศ และแหล่งอาหารอุดมสมบูรณ์ โดยนักท่องเที่ยวมักนิยมไปกางเต็นท์พักผ่อนเพื่อชมฝูงกระทิง และสามารถมองเห็นฝูงกระทิงได้ทุกวัน

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top