ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รวบแก๊งยิงหนุ่มวัย 36 ดับหน้าร้านคาราโอเกะย่านพระประแดง เผยปมวิวาท เคยต้องโทษคดียาบ้า

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 37 วินาที 1,915

กรณีคนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายเจษฎา  สาลีทอง หรือบอย อายุ 36 ปี เสียชีวิต บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง ริมถนนเลียบทางด่วนกาญจนาภิเษก พื้นที่ ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังไปดื่มฉลองวันเกิดเพื่อน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 01.50 น. สาเหตุเกิดจากการทะเลาะวิวาท

 

ล่าสุดตำรวจ สภ.สำโรงใต้ จับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้แล้ว 4 คน คือ นายปรีดา  อ่อนด้วง หรือแมน อายุ 31 ปี ,นายศิรชัช  โพธิ์ประฐม หรือกิ๊ป อายุ 21 ปี แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่า / ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

 

ส่วนนายนุ้ย  ปลูกใจ หรือนุ้ย อายุ 33 ปี / นายธาราวัฒน์  หาระสุข หรือมิก อายุ 28 ปี ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร 

 

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตายและผู้ก่อเหตุทั้งหมดเป็นเพื่อนกัน  คืนเกิดเหตุนายเจษฎา ผู้ตาย มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับนายปรีดา ที่ร้าน ฅ.กันเอง ในตลาดนัดบางหญ้าแพรก จากนั้นได้แยกย้ายกันกลับ  โดยผู้ตาย ซึ่งรู้จักกับนายนุ้ยและนายธาราวัฒน์ ได้พากันไปที่ร้านคาราโอเกะจุดเกิดเหตุ นัดหมายให้นายปรีดา มาเคลียร์ปัญหาเรื่องทะเลาะวิวาท

 

ต่อมานายศิริชัช ได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น PCX 150 สีเทาดำ โดยมีนายปรีดา นั่งซ้อนท้ายมาที่ร้านดังกล่าว ด้วยความมึนเมาผู้ตายได้ทะเลาะวิวาทชกต่อยนัวเนียกันกับนายปรีดาและนายศิรชัช บริเวณหน้าร้านคาราโอเกะ โดยนายปรีดาชักปืนออกมาจะจ่อยิงนายเจษฎา ปรากฎว่ากระสุนด้านปืนไม่ลั่น

 

จากนั้นนายธาราวัฒน์ เพื่อนของผู้ตายซึ่งพกปืนติดตัวมาด้วย ก็ชักปืนส่ายไปมาจะยิงนายปรีดา โดยยิงไป 3 นัด กระสุนปืนไปโดนนายเจษฎา 2 นัด  เข้าบริเวณหน้าท้อง 1 นัด และขาซ้าย 1 นัด ก่อนจะหลบหนีไป ขณะที่นายนุ้ยซึ่งเป็นพวกเดียวกันกับผู้ตายก็พกปืนมาด้วยแต่ไม่มีกระสุนแค่นำมาขู่   โดยเจ้าหน้าที่เก็บหัวกระสุนที่ศพพบเป็นหัวกระสุนปืนขนาด .32ชนิดเดียวกันกับที่ตรวจยึดได้จากนายนายธาราวัฒน์   

 

พล.ต.ต.ธนายุตม์  วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เผยว่า ผู้ต้องสารภาพอาวุธปืนที่นำมาก่อเหตุได้ซื้อมา จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนขยายผลหาแหล่งจำหน่าย ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นปืนเถื่อน ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่านายธาราวัฒน์ เคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) ในพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ มาแล้ว 4 ครั้ง เพิ่งพ้นโทษเมื่อ 13 ก.ค. 2560  /ส่วนนายนุ้ย เคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติด (ยาบ้า) ในพื้นที่ สภ.สำโรงใต้ และ สภ.พระประแดง รวม  4 ครั้ง  พ้นโทษ 31 ต.ค. 2560  

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  นางสาวเจนจิรา พรรณบุตร แม่ของผู้ตาย ซึ่งได้ติดตามข่าวทางโซเชียลเห็นเจ้าหน้าที่กำลังทำแผนฯ จึงรีบนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างมาจากวัดท้องคุ้ง  สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายเจษฎา เพื่อมาดูหน้าผู้ต้องหา แต่มาไม่ทันเพราะตำรวจนำตัวขึ้นรถกระบะกลับโรงพักแล้ว

 

แม่ผู้ตายยืนร้องไห้ปาดน้ำตา บอกกับผู้สื่อข่าวว่า อยากให้ผู้ต้องหาไปขอขมาศพและอยากถามว่าทำไมถึงทำกันขนาดนี้  “มันโหดร้ายเกินไป ถามว่า แค้นมั้ยแค้นมากเขาทำกับลูกเราแบบนี้ไม่ใช่หมูไม่ใช่หมา แต่แม่ให้อภัยนะเขาทำยังไงก็ได้อย่าง นั้นแหละ” จากนี้ขอให้ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายให้เด็ดขาด ออกจากคุกมาเดี๋ยวก็ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นอีก

 

วันเกิดเหตุตนอยู่บ้านที่ จ.สุรินทร์  ทางโรงพยาบาลโทรมาบอกว่าลูกถูกยิงเสียชีวิต ตนแทบช็อค ทำอะไรไม่ถูก ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน ตนยังโทรศัพท์คุยกับลูกอยู่เลยถามว่าปีใหม่จะกลับบ้านมั้ย  ไม่คาดคิดลูกจะมาจบชีวิตอย่างนี้ ทีแรกจะนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.สุรินทร์ แต่ไม่มีเงินจ้างนำศพ กลับบ้าน จึงตั้งศพไว้ที่วัดท้องคุ้ง เผาศพเสร็จก็จะนำกระดูกกลับไปทำบุญที่สุรินทร์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DmOVkVYfYVk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top