ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ค้าปะทะเดือดลูกค้ากลางตลาดดังเชียงใหม่ ลั่น "รู้จักพ่อกูไหม เฮียซ้งกาดหลวง!"

วันที่ 7 ธันวาคม 2561 | 3 นาที 6 วินาที 4,195

เชียงใหม่-ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supicha Phathaisong ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์แม่ค้ารายหนึ่งมีปากเสียงทะเลาะกับลูกค้าอย่างหนัก ที่บริเวณตลาดใน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ท่ามกลางสายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

 

ในคลิปจะเห็นแม่ค้ากำลังต่อล้อต่อเถียงกับลูกค้าผู้หญิงรายหนึ่งจนเสียงดังลั่น และมีท่าทีจะบานปลายและมีช่วงหนึ่งที่หญิงสาวคู่กรณีของแม่ค้าในภาพพูดเป็นภาษาเหนือ อวดบารมีว่า “รู้จักพ่อกูไหม เฮียซ้งกาดหลวง ใหญ่ในกาดหลวง เจ้าของแผงหน้าตลาดทั้งหมด” จนกระทั่งมีชายทั้งสองฝั่งมาเข้าห้ามปรามไว้

 

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ทำการติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้น จนกระทั่งทราบว่า คนโพสต์คือ น.ส.ซันเดย์ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ซึ่งทางเจ้าตัวได้เล่าถึงเรื่องราวในที่เกิดเหตุดังกล่าวว่า ตนได้ไปเดินเที่ยวและซื้อของที่บริเวณตลาดในช่วงค่ำคืนจนกระทั่งผ่านมาถึงยังที่เกิดเหตุก็ได้ยินเสียงคนตะโกนโหวกเหวก

 

จึงหันไปดูก็พบว่ามีลูกค้ากับแม่ค้ากำลังด่าทอกัน โดยเท่าที่ตนจับใจความได้คือ เรื่องที่ไม่ซื้อหรือไม่ขายสินค้า กระทั่งต่อทางแม่ค้าก็วิ่งมาด่าลูกค้า และต่อมาก็มีปากเสียงกันรุนแรง อย่างที่ปรากฎภายในคลิป ขณะที่ทางลูกค้าหญิงที่ถูกแม่ค้าด่าก็พูดสวนกลับมา อีกทั้งสองฝ่ายก็เหมือนจะมีเรื่องกันแต่ก็มีคนมาห้ามปรามไว้

 

ส่วนสาเหตุที่ตนเองนำเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาโพสต์ลงโซเชียล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวถือเป็นแหล่งชุมชนและแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยได้ยินข่าวมาบ่อยครั้งว่าแม่ค้าที่ขายของในบริเวณดังกล่าวมักพูดจาไม่ดีใส่ลูกค้า รวมไปถึงการต่อว่า ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนรู้จักมาก จึงอยากให้แม่ค้ามีการบริการหรือพูดจากับลูกค้าด้วยถ้อยคำที่ดีหรือยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่ให้กระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองเชียงใหม่

 

ต่อมาเพจ 'ตลาดวโรรสกาดหลวง’ เจียงใหม่ / Waroros Market,Chiang Mai' ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าว โดยระบุว่า แม่ค้าคนดังกล่าวที่ปากฎภายในคลิปนั้นไม่ใช่ แม่ค้าของทางกาดหลวง (ตลาดวโรรส) แต่เป็นคนที่ขายของบนฟุตบาทอีกฝั่งหนึ่งที่ขายของในช่วงกาดกลางคืน ส่วนเฮียซ้งที่ลูกค้าอ้างว่าคุมที่แถวนี้ก็ไม่ได้รู้จักมักจี่ มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรกับทางตลาดแต่อย่างใด และขอย้ำอีกครั้งว่ากาดหลวง (ตลาดวโรรส) คือตลาดที่ตั้งอยู่ในอาคารด้านหลังตึกแถวร้านทอง ส่วนร้านผลไม้บริเวณด้านหน้าเซเว่นไม่ใช่ผู้เช่า เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของประชาชนและผู้ที่ติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/NWunAPhUFzs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top