ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แก้เผ็ดแก๊งเด็กแว้น ทหารเบิ้ลเครื่องให้นั่งฟังเสียงท่อ ยังยอมรับเองเสียงดังน่ารำคาญ

วันที่ 7 สิงหาคม 2561 | 1 นาที 39 วินาที 20,530

ระนอง-ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ร่วมกับหน่วยปฎิบัติการพิเศษ กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ได้จัดกำลังพลร่วมในการกวดจับ กลุ่มรถจักรยานยนต์ซิ่งนับร้อยคัน ที่ใช้ถนนเพชรเกษมประลองความเร็ว ทุกค่ำคืนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เสียงท่อไอเสียที่มีการดัดแปลง ส่งเสียงดังก่อความรำคาญให้กับชาวบ้านที่อยู่ริมถนน ไม่ได้หลับได้นอน โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายของบ้านเมือง

 

โดยได้ทำการตรวจค้น และยึดรถจักรยานยนต์รวมทั้งหมด 11 คัน และกลุ่มเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 16-22 ปี จำนวน 13 คน มาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดที่ กองร้อย ร.2521 และให้เยาวชนติดต่อญาติและผู้ปกครองมารับทราบพฤติกรรมของบุตรหลาน

 

ทั้งนี้ได้ทำวิธีการสร้างสำนึกให้กับกลุ่มเยาวชน ทหารให้น้องๆ นั่งร่วมกลุ่มกันหลังรถจักรยานยนต์ จากนั้นทดลองสตาร์ทเครื่องยนต์ ที่มีการดัดแปลงท่อไอเสีย ปรากฏว่าเสียงดังสนั่น จนแสบแก้วหู เป็นเวลา 1 นาที แล้วเจ้าหน้าที่ทหารมาถามความรู้สึกว่าเป็นอย่างไร นอนหลับหรือไม่ หากได้ยินเสียงดังเช่นนี้

 

เยาวชนชาย อายุ 22 ปี บอกว่าฟังแล้ว รำคาญ เจ้าหน้าที่กล่าวต่อ แล้วชาวบ้านเค้าจะรู้สึกอย่างไร ส่วนเยาวชนชายวัย 16 ปี ฟังแล้วรู้สึกเสียงดังเช่นกัน เมื่อถามต่อ หากเรานอนแล้วมีเพื่อนมารวมกลุ่มบิดรถจักรยานยนต์เช่นนี้จะรู้สึกอย่างไร ก็ได้รับคำตอบว่า รำคาญ เช่นกัน และสัญญาว่า คราวหลังจะไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีกแล้ว ที่ทำไปเพราะพฤติกรรมเลียนแบบและอยู่ในวัยคึกคะนอง

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจชุดจับกุม ได้ทำการตรวจปัสสาวะเหล่าเยาวชน แต่ไม่พบว่ามีสารเสพติดแต่อย่างใด ก่อนจะส่งตัวเยาวชนทั้งหมดให้กับ ร้อยเวรพนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง เพื่อดำเนินคดีในหลายข้อหา เปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถให้ผิดไปจาก รายการที่แจ้งจดทะเบียน หรือใช้รถที่ไม่ติดเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YOF77eppEps

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top