ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เขื่อนวชิราลงกรณวางแผนระบายน้ำ 43 ล้านลบ.ม. ยาว 2 เดือน มั่นใจรับน้ำได้จนหมดฝน

วันที่ 7 สิงหาคม 2561 | 1 นาที 8 วินาที 1,613

เขื่อนวชิราลงกรณ จ.กาญจนบุรี ได้ปรับเพิ่มการระบายน้ำเป็น 43 ล้านลูกบาศก์เมตร โดยเริ่มตั้งแต่ 6-12 สิงหาคม 2561 เป็นเวลาทั้งสิ้น 2 เดือน ซึ่งหากในช่วงเวลาต่อจากนี้ ไม่มีเหตุการณ์พายุเข้าในพื้นที่เหนือเขื่อน เชื่อว่าจะไม่ต้องปรับเพิ่มการระบายน้ำอีกและจะสามารถรองรับน้ำในช่วงฤดูฝนที่เหลือได้อย่างไม่มีปัญหา

 

ทั้งนี้ การระบายน้ำวันละ 43 ล้านลูกบาศก์เมตรนั้น ทางเขื่อนได้มีการหารือกับผู้ที่อาจจะได้รับผลกระทบ เช่น ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ทและประชาชนที่มีบ้านเรือนอยู่ริมตลิ่ง เพื่อชี้แจงถึงความจำเป็นที่ต้องเร่งระบายน้ำ ซึ่งทุกฝ่ายก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและเข้าใจถึงเหตุผลของการเร่งระบายน้ำ

 

โดยสถานการณ์น้ำของเขื่อนวชิราลงกรณ วันที่ 6 สิงหาคม 2561 มีปริมาณน้ำสะสมทั้งสิ้น 7,484 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็นร้อยละ 84 ของปริมาณน้ำที่สามารถเก็บสะสมได้ทั้งหมด โดยยังคงเหลือปริมาณน้ำที่สามารถรองรับได้อีกประมาณ 1,400 ล้านลูกบาศก์เมตร

 

ทางเขื่อนวชิราลงกรณขอยืนยันว่า ตัวเขื่อนยังคงมั่นคงแข็งแรงดีและได้มีการตรวจสอบความมั่นคงของเขื่อนอย่างต่อเนื่องทุกวัน จึงสามารถมั่นใจในความแข็งแรงของเขื่อนได้ ส่วนการระบายน้ำหากเป็นไปตามแผนที่กำหนดก็สามารถมั่นใจได้ว่า เขื่อนวชิราลงกรณจะสามารถรองรับปริมาณน้ำที่จะเข้ามาสู่ตัวเขื่อนในช่วงฤดูฝนที่เหลืออยู่ได้อย่างไม่มีปัญหาแน่นอน

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MhGK11Zs3SI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top