ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เปิดคลิปนาทีชีวิต หนุ่มสติไม่สมประกอบ เรียกพ่อค้าผ้าออกมาจ่อยิงกลางหน้าผากดับ

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 | 1 นาที 57 วินาที 21,247

นครศรีธรรมราช-เกิดเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บสาหัสใน อ.ท่าศาลา พบผู้เสียชีวิตชื่อนายสุวิทย์ ยีหมาด หรือรอมรี่ อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าบริเวณหน้าผากทะลุท้ายทอย 1 นัด

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสุวิทย์ ผู้ตายมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด เป็นที่รู้จักกันดีของคนในหมู่บ้าน และเป็นคนดีนิสัย ขยันทำมาหากินเป็นที่รักใคร่ของคนในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้านายสุวิทย์ ได้ขี่รถจยย.ไปละหมาดที่มัสยิดในหมู่บ้าน เนื่องในวันตรุษฮารีรายอประจำปี ฮศ.1440 ของชาวมุสลิมหลังเสร็จสิ้นจากการถือศีลอดเดือนรอมฏอน หลังจากละหมาดได้ขี่รถจยย.แวะไปเยี่ยมหลุมฝังศพญาติที่เสียชีวิตที่กุโบร์ หรือสุสานมุสลิมในหมู่บ้าน จากนั้นได้กลับบ้าน

 

ขณะนายสุวิทย์กำลังนั่งคุยกับญาติภายในบ้าน ได้มีคนร้ายจำนวน 1 คนเป็นชายวัยรุ่นได้เดินมาทางหลังบ้าน ได้มาตะโกนเรียกชื่อนายสุวิทย์ว่า "รอมรี่ ออกมาคุยกันหน่อย" นายสุวิทย์ จึงเปิดประตูออกจากบ้านเดินมาหาชายคนดังกล่าว

 

แต่ไม่ทันได้พูดคุยอะไรกัน ชายคนดังกล่าวได้ชักอาวุธปืน 9 มม.ออกอกจ่อยิงกลางผากนายสุวิทย์จำนวน 1 นัด กระสุนเจาะหน้าผากทะลุท้ายทอย ทำให้นายสุวิทย์ฟุบล้มลง ก่อนที่คนร้ายจะเดินหลบหนีไปทางหลังบ้านหายไปทันที สิ้นเสียงปืนญาติรีบวิ่งออกมาดูพบร่างนายสุวิทย์ถูกยิงนอนกองกับพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนญาติแจ้ง จนท. รีบนำร่างนายสุวิทย์ ส่ง รพ.ท่าศาลา แต่นายสุวิทย์ได้เสียชีวิตที่ รพ.เนื่องจากบาดแผลถูกยิงเข้าจุดสำคัญ

 

ต่อมา ตร.ได้ตรวจสอบพบว่าคนร้ายที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดคือนายอภิเชษฐ์ สาระยาน อายุ 27 ปี ซึ่งมีบ้านอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย

 

จากนั้นได้คุมตัวนายอภิเชษฐ์ มาสอบสวนพบว่ามีสติไม่ค่อยสมประกอบ โดยให้การรับสารภาพว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนจ่อยิงนายสุวิทย์จริง เนื่องจากเคยเข้ามาเดินในบริเวณบ้านของนายสุวิทย์ แต่กลับถูกนายสุวิทย์ต่อว่าตนทำให้ตนไม่พอใจเก็บความแค้นเอาไว้

 

จนกระทั่งวันเกิดเหตุพี่ชายของตนกลับมาเยี่ยมบ้านวันฮารีรายอ อาศัยจังหวะพี่ชายเผลอวางปืน 9 มม.ไว้ ตนได้หยิบอาวุธปืนของพี่ชายออกเรียกนายสุวิทย์ที่กลับจากละหมาดที่มัสยิดวันฮารีรายอ และขณะที่นายสุวิทย์ออกมาตนจึงใช้ปืนยิงไป 2 นัด นัดแรกพลาดถูกห้องนอน และยิงซ้ำอีกนัดกระสุนเจาะหน้าผากนายสุวิทย์ล้มฟุบกองเลือด แล้วตนได้เดินหลบหนีไปทางหลังบ้านจนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจนำตัวเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JB9wiRbfSxY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top