ค้นหา :

มือมืดป่วนเมืองเชียงใหม่ ไล่พ่นสีรถชาวบ้านเสียหายหลายคัน ตร.เร่งตามตัว

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,984

วันที่ 6 ธ.ค.61 พ.ต.ท.เกริกชัย กิตติ สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านชุมชนล่ามช้าง ถนนมูลเมืองซอย 7 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ว่ามีแก๊งกวนเมืองออกอาระวาด พ่นสีรถยนต์ประชาชนที่จอดไว้ที่บริเวณข้างกำแพงวัดล่างช้าง สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน 
 
ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถถูกพ่นสีจำนวน 3 คัน คันแรกรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรล่า สีเทา เจ้าของรถคือนายสิโรเวฐณ์ บุญมา อายุ 42 ปี คันที่สองรถ เก๋งโตโยต้าวีออส สีเทา ของนายธนาวุฒิ วงค์ศาลา อายุ 39 คันที่สามรถยี่ห้อเซฟโรเรต ยังไม่ทราบเจ้าของ โดยรถทุกคันจะถูกสีสเปรย์ สีเทา พ่นกระจกด้านหน้า ฝากระโปรงหน้า และบริเวณข้างรถทั้งคัน ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายทั้งหมดมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน 
 
จากการสอบสวนผู้เสียหายส่วนใหญ่จะพักอาศัยอยู่ในบริเวณชุมชนดังกล่าว และมาจอดรถไว้บริเวณข้างกำแพงวัด โดยคืนวันที่ 4 ธ.ค. ก็มีคนร้ายมาทำการพ่นกระจกหน้ารถ จากนั้นคืนวันที่ 5 ธ.ค. คนร้ายก็มาพ่นส่วนอื่นๆ ของรถเพิ่มเติม 
 
นอกจากนี้ บริเวณที่จอดรถข้างวัดดังกล่าวก่อนหน้านี้ก็เคยมีคนถูกพ่นรถมาแล้วกว่า 5 คัน หลังการสอบสวนทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนสายที่เกิดเหตุและใกล้เคียง นอกจากรถแล้วยังมีการพ่นสีกำแพง และสีถังขยะใกล้บริเวณดังกล่าวด้วย
 
ด้านพล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าจากกรณีดังกล่าว สร้างความเสียหายความเดือดร้อนให้กับประชาชน ในพื้นที่เป็นอย่างมาก ตนได้มีคำสั่งให้ทาง พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เข้าไปดำเนินการสืบสวนสอบสวนและเร่งให้มีการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายให้ได้โดยเร็ว
 
 
 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top