ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กองปราบฯทลายอู่ปทุมฯ โยงขบวนการสวมซากรถยนต์ ขายเต็นท์มือ 2

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 | 1 นาที 27 วินาที 3,013

ปทุมธานี-ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม ได้เข้าตรวจค้นสถานที่สวมซากรถยนต์ อู่รถยนต์พื้นที่ ต.บางหลวง อ.ลาดหลุมแก้ว มีลักษณะเป็นอู่ลับ มีกำแพงสูง เป็นอู่สวมซากดัดแปลงรถยนต์โดยผิดกฎหมาย และควบคุมคนงานในอู่ได้ 4 คน พร้อมตรวจยึดซากรถ และแผ่นป้ายทะเบียนมาตรวจสอบ

 

คดีนี้สืบเนื่องจากผู้เสียหาย น.ส.วาสนา พวงสุวรรณ แจ้งความรถเก๋ง ยี่ห้อTOYOTA รุ่น Yaris สีส้ม ทะเบียน 8กข-3580 กทม. หายไปจากสถานที่เกิดเหตุ ปั๊มน้ำมันบางจาก ถ.พระราม 3 แขวง/เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 ก.ย.61 เวลาประมาณ 23.00 น.

 

พฤติการณ์กลุ่มคนร้าย มีหลายคนแบ่งหน้าที่กันทำ โดยกลุ่มที่ 1 เป็นกลุ่มที่ออกล่อลวงเพื่อขอเช่ารถยนต์จากผู้เสียหาย เมื่อได้รถยนต์แล้วจะนำไปขายให้กับคนร้าย กลุ่มที่ 2 เป็นกลุ่มอู่ สวมซาก โดยกลุ่มนี้จะนำรถยนต์ที่โจรกรรมมาไปสวมกับซากรถยนต์ ที่ประสบอุบัติเหตุหนักที่ไม่สามารถใช้งานได้จากอู่ เมื่อรถยนต์ผ่านการสวมซากมาแล้ว

 

กลุ่มที่ 3 จะนำไปเสนอขายให้กับเต็นท์รถยนต์มือสอง หรือประชาชนที่สนใจโดยการหลอกลวงให้หลงเชื่อ หรือกลุ่มลูกค้า ที่สมัครใจซื้อรถยนต์ที่ผ่านการสวมซากมาแล้ว เนื่องจากมีราคาต่ำกว่าท้องตลาด เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนจะซื้อรถต้องตรวจสอบเลขตัวรถ-เลขเครื่องยนต์ให้ดี เพื่อป้องกันการสวมซากรถ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/Ea_2IM7Rb6c

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top