ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นาทีระทึกพลุระเบิด ในงานเสาหลักเมืองสุรินทร์ ชาวบ้านหนีกระเจิง เจ็บ 7 สาหัส 1

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 | 2 นาที 12 วินาที 1,421

สุรินทร์-นาทีระทึกพลุระเบิดระหว่างเปิดงาน เสาหลักเมืองสุรินทร์ ที่บริเวณริมสระน้ำหน้า วัดจุมพล ติดเวทีไผทสราญ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ส่งผลให้ประชาชนที่มาชมการแสดงได้รับบาดเจ็บ โดยชาย อายุ 47 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีก 6 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

 

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีการจัดงานเสาหลักเมือง โดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ เพื่อมอบประกาศเกียรติคุณให้กับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกทุกสาขาอาชีพ ที่เสียสละ ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม ในจังหวัดสุรินทร์ ให้เป็นบุคคลเสาหลักของเมืองสุรินทร์ จำนวน 109 คน

 

ขณะกำลังจะเสร็จสิ้นการแสดงได้มีการจุดพลุขึ้นบนท้องฟ้า โดยตั้งฐานที่บริเวณริมสระน้ำหน้าวัดจุมพลสุทธาวาส ติดเวทีไผทสราญ ห่างจากจุดที่มีการแสดงประมาณ 50 เมตร หลังจากที่จุดพลุไปได้ประมาณ 2 ลูก

 

ขณะที่พลุชุดต่อมาได้ระเบิดขึ้นด้านล่าง สะเก็ดพลุก็กระเด็นพุ่งไปในแนวราบไปถูกประชาชนที่อยู่บริเวณข้างเวทีผไทสราญ เป็นที่ตั้งของหนังกลางแปลงและกระจายมาด้านหน้าของบริเวณที่จุดพลุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากฐานพลุชุดหลังมัดไม่แน่น และเกิดล้มลงระว่างที่มีการจุดชนวนระเบิด เป็นเหตุให้ประกายไฟกระเด็นไปโดนผู้บาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ https://youtu.be/6jmRcmArnQ8

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top