ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เชียงใหม่วิกฤต ค่าฝุ่นกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง ผอ.ททท.เชียงใหม่ เผยสถานการณ์หมอกควันไม่กระทบสงกรานต์

วันที่ 6 เมษายน 2562 | 3 นาที 1 วินาที 792

เชียงใหม่ - เช้าวันนี้(6 เม.ย.) ที่ภาคเหนือ จุดฮอตสอปอตกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง โดยค่าฝุ่นละออง AQI AirVisual เชียงใหม่ขึ้นอันดับ 2 ของโลก
 
โดย นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จากรายงานของดาวเทียมเวียร์ เมื่อเวลา 02.00 น.พบจุดฮอตสปอร์ต มากกว่าวันที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา พบจำนวน 75 จุด อำเภอที่พบมากที่สุดคือ อำเภอเชียงดาว รองลงมาคืออำเภอพร้าว โดยตอนแรกดูสถานการณ์เหมือนว่าจะลดลง แต่กลับมีจุดความร้อนเพิ่มมากขึ้นมาอีก ขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลช่วยเหลือแล้ว  ทางจังหวัดได้แจกจ่ายหน้ากากอนามัยไปแล้ว 1.8 แสนชิ้น 
 
นางปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีหลายหน่วยงานเข้ามาร่วมจัดกิจกรรมทั้งภาพรัฐและภาคเอกชน ซึ่งปัญหาด้านหมอกควันที่ยังคงมีอยู่ในขณะนี้ก็ทำให้นักท่องเที่ยวยังคงชะลอการตัดสินใจจะเดินทางมาท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ในจังหวัดเชียงใหม่หรือไม่ แต่จากการตรวจวัคค่าฝุ่นละอองในอากาศจนถึงวันนี้ ก็เริ่มลดปริมาณลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าในช่วงเทศกรานต์สงการนต์ในวันที่ 13-16 เมษายน 2562 ค่าฝุ่นละอองในอากาศคงจะลดอยู่ในเกณฑ์ไม่มีผลกระทบกับนักท่องเที่ยวแล้ว ซึ่งตัวเลขนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวก็คงจะไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/cXTeSQADtKo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top