ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แชร์คลิปลูกจ้างเมียนมาสุดอึด ใช้ปากแบกข้าวสารหนัก 50 กก. ไม่สะเทือนเหงือกและฟัน

วันที่ 4 กันยายน 2560 | 3 นาที 32 วินาที 5,509

ปทุมธานี-แชร์คลิปลูกจ้างร้านจำหน่ายข้าวสารในตลาดไท สามารถใช้ฟันงับกระสอบข้าวสารก่อนจะใช้ฟันแบกกระสอบข้าวสารน้ำหนัก 50 กิโลกรัม จากหน้าแผงค้าไปส่งลูกค้ายังรถที่จอดรอหน้าร้าน ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับผู้ที่ชมคลิปเป็นอย่างมากและยังชื่นชมถึงความแข็งแรงของลูกจ้าง

 

เมื่อตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวอยู่ภายในตลาดไท ล็อคจำหน่ายข้าวสารที่14 แผงที่ 019 ร้านอยุธยาค้าข้าว และพบลูกจ้างของร้านดังกล่าว ทราบชื่อนายซอเว อายุ24ปี และนายกูระกุ อายุ 29 ปี สัญชาติเมียนมา ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกจ้างของร้านแห่งนี้มาเป็นระยะเวลานานกว่า10ปี ดังนั้นจึงให้โชว์การใช้ฟันยกกระสอบข้าวสารน้ำหนัก 50 กิโลกรัมโชว์ โดยการยกจากหน้าร้านคูหาที่ 3ไปไว้คูหาที่ 1 โดยไม่ใช้มือและดาบคาดไป ทำให้ผู้ที่มาต่อแถวซื้อข้าวต่างพากันทึ่งและหวาดเสียวกลัวว่าเหงือกและฟันจะได้รับบาดเจ็บแต่ก็ไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด

 

นางบุญปลูก จันยกาย หรือเจ้ตุ๊ก อายุ 52 ปี เจ้าของร้านอยุธยาค้าข้าวเปิดเผยว่า ลูกจ้างทั้งหมดมาอยู่กับตนเองตั้งแต่ 2553 โดยงานประจำวันทุกคนจะต้องแบกข้าวลงจากรถบรรทุกสิบล้อ ซึ่งเวลาแบกข้าวสารลงจากรถก็จะมีการหยอกล้อกันเล่นเพื่อที่จะได้ไม่เหนื่อยมาก ลูกจ้างบางคนสามารถแบกข้าวสารน้ำหนัก50กิโลกรัมเพียงมือข้างเดียว บางคนก็ใช้ฟันงับกระสอบเดินเพื่อนำจากรถไปเรียงรอการจำหน่ายทำไปเล่นไปเพื่อไม่ให้เกิดความเบื่อหน่ายและอ่อนล้า กระทั่งมีคนมาพบก็ต่างพากันพูดคุยถึงความแข็งแรงของฟันที่ใช้ในการงับหรือกัดกระสอบข้าวเดิน จนมีการนำภาพและคลิปแชร์ต่อๆกันไป ซึ่งแรงงานทั้งหมดเป็นแรงงานที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aMMUSMvjZOQ

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top