ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ยังไร้วี่แวว! 'น้องภาคิน' วัยขวบเศษ หายตัวปริศนาขณะนั่งเล่นกับหมาหน้าบ้าน เร่งปูพรมค้นหา แม่เชื่อถูกลักพาตัว

วันที่ 4 เมษายน 2562 | 2 นาที 59 วินาที 2,246

เพชรบุรี-กรณีที่ ด.ช.ภาคิน คิดตลอด หรือน้องบิ๊ก วัย 1 ขวบ 7 เดือน หายออกไปจากบ้านใน ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ช่วงเย็นของวันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา เบาะแสสุดท้ายทราบว่าน้องนั่งเล่นอยู่หน้าบ้านกับสุนัข ส่วนแม่กำลังทำกับข้าวอยู่ พอแม่ออกมาดูก็ไม่เจอลูกแล้ว

 

โดยชาวบ้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งค้นหา จนถึงขณะนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้วก็ยังไม่พบตัว ขณะที่เฟซบุ๊ก ‘สถานีตำรวจภูธรท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี’ ได้โพสต์ภาพเด็กและข้อความประกาศตามหา ผู้ใดพบเห็นแจ้ง  สภ.ท่ายาง โทร. 032-463227 พร้อมขอความร่วมมือชาวเน็ตคอมเมนต์ในทางบวก ส่งกำลังใจให้ครอบครัวพบน้องโดยเร็ว ไม่คอมเมนต์ในทางลบ เช่น ตำหนิ หรือพูดถึงเรื่องการค้ามนุษย์ เพราะอยากให้คำนึงถึงผู้เป็นพ่อแม่เด็กเพราะตอนนี้สภาพจิตใจย่ำแย่

 

คาดว่าเด็กอาจพลัดตกคลองน้ำหรือไม่ เพราะอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 50 เมตร เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) ทุกภาคส่วนร่วมกันค้นหาตลอดทั้งวันทั้งคืน บริเวณคลองสาย 3  โดยประสานชลประทานเขื่อนเพชรปิดประตูระบายน้ำให้น้ำแห้ง เพื่อความสะดวกในการค้นหา พร้อมสำรวจตามคลองส่งน้ำ เพราะหากเด็กพลัดตกน้ำอาจจมน้ำหรือลอยไปกับกระแสน้ำหรือไม่ เจ้าหน้าที่ระบุผ่านมาหลายวันศพก็น่าจะลอยขึ้น แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ ยังคงค้นหาต่อไป

 

หลังระดับน้ำเริ่มลด ตา ยาย และแม่ของเด็กพากันลงไปงมหาน้องภาคินด้วยตนเอง ยังหวังลึก ๆ ว่าจะปลอดภัยและเจอตัวน้องภาคินโดยเร็ว ขณะที่นางอารยา ขัวลำหาน อายุ 26 ปี แม่ของเด็ก ร่ำไห้เชื่อว่าอาจถูกลักพาตัว วิงวอนใครพบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส วันที่ลูกหายไปตนทำอาหารอยู่ในบ้าน ส่วนยายและลูกชายคนโตนั่งดูโทรทัศน์อยู่ในบ้าน ปล่อยให้น้องภาคินนั่งเล่นกับสุนัขอยู่หน้าบ้าน พอไม่ได้ยินเสียงลูก สุนัขก็ไม่เห่าจึงวิ่งออกมาดู พบว่าน้องภาคินหายไป ออกตามหาบริเวณบ้านและในสวนมะม่วงก็ไม่เจอ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยออกตามหา

 

ด้านนายโชคชัย คิดตลอด อายุ 32 ปี พ่อของเด็ก กล่าวว่า ก่อนที่ลูกจะหายตัวไปตนทำงานอยู่กรุงเทพฯ พอทราบเรื่องก็รีบกลับบ้านทันที ภาวนาขอให้พบลูกทำใจได้ไม่ว่าจะเจอในสภาพไหน ตนเชื่อว่าลูกอาจเดินเล่นพลัดตกลงไปในคลองชลประทาน แต่หากใครลักพาตัวไปก็ขอลูกคืนโปรดเห็นใจด้วย ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันตามหา

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่น้องภาคิน จะหายไปช่วงเวลา 18.00 น. มีชาวบ้านคนหนึ่งเห็นเด็กยืนอยู่ใกล้เครื่องสูบน้ำริมคลอง แต่ไม่ได้เอะใจอะไรจึงขี่รถ จยย.ผ่านไป  ขณะที่ชาวบ้านที่ออกมาช่วยค้นหา เล่าว่า ตั้งแต่ที่เด็กหายไป แม่ของเด็กไม่ยอมเปิดบ้านให้เข้าไป เพราะชาวบ้านและกู้ภัยจะเข้าไปช่วยค้นหาตามสวนมะม่วง โดยเพิ่งเปิดให้เข้าไปบริเวณบ้าน เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.)เอง

 

นางสาวมะลิวัลย์ ชาลี เพื่อนบ้าน สงสัยพี่ชายวัย 8 ขวบ ว่าพาน้องภาคินไปเล่นริมคลองแล้วเกิดการพลัดตกลงไปแต่ไม่ยอมบอก เนื่องจากพี่ชายของน้องภาคคิน มีอาการหวาดกลัวบางอย่าง เมื่อสอบถามว่าเห็นน้องมั้ยก็ชี้ลงไปที่คลองส่งน้ำ อย่างไรก็ตามไม่มีใครเห็นตอนเด็กพลัดตกน้ำหรือมีใครลักพาตัวไป จึงยังสรุปไม่ได้ว่าเด็กหายไปไหนอย่างไร้ร่องรอย

 

อาสากู้ภัย บอกว่า หากเด็กตกลงไปในคลองและเสียชีวิตต้องลอยขึ้นเหนือน้ำแล้ว เพราะผ่านมาหลายวัน โอกาสที่จะติดอยู่โพรงหรือซอกปูนคลองชลประทานก็เป็นไปได้ หลังจากชลประทานปิดประตูระบายน้ำเนื่องจากระดับดับสูงและกระแสน้ำไหลค่อนข้างแรง กู้ภัยลงงมหาอีกครั้งรัศมีระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ก็ไม่เจอ จึงยุติการค้นหาทางน้ำ หากเด็กลอยไปกับกระแสน้ำอย่างน้อยต้องมีคนเจอ

 

ด้าน พ.ต.อ.อาชวิน บุญธรรมเจริญ ผู้กำกับการ สภ.ท่ายาง เปิดเผยว่า ครอบครัวเด็กได้เข้าแจ้งความในวันที่ 2 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่มุ่งค้นหาไปที่การพลัดตกลงไปในน้ำเป็นหลัก ส่วนข้อสันนิษฐานว่าอาจถูกลักพาตัวนั้น ขณะนี้ยังไม่มีข้อบ่งชี้การถูกลักพาตัวไป เจ้าหน้าที่จึงมุ่งหน้าค้นหาในน้ำก่อน

 

โดยเมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) ทางกรมชลประทาน หยุดการปล่อยน้ำเพื่อค้นหา หากเด็กตกลงไปในคลองชลประทานจริง กว่า 48 ชั่วโมง ที่ผ่านมา คาดว่ากระแสน้ำจะพัดร่างเด็กไปไกลพอสมควร ซึ่งได้ประสานไปยังตำรวจท้องที่ต่าง ๆ ช่วยสำรวจตามเส้นทางคลองชลประทาน พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรโดยรอบจุดที่เด็กหาย แต่ยังไม่พบเบาะแสใด ๆ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/q2yat7F486A

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top