ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คุณยายวัย 87 วาดลีลาลูกโหม่งสะท้านฟ้า เตะตะกร้อโชว์ฟิตเกินอายุ

วันที่ 3 ตุลาคม 2560 | 1 นาที 45 วินาที 10,015

คุณยายหิม กูลรมย์ วัย 87 ปี ชาวชุมชนพรุชี ในเขตเทศบาลตำบลโคกหล่อ อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ที่ชื่นชอบเล่นกีฬาเซปักตะกร้อวง เป็นชีวิตจิตใจ เพื่อออกกำลังกาย แบบที่คนรุ่นหนุ่มสาวยังอายในฝีไม้ลายเท้า โดยจะมีกลุ่มก๊วนในวัยต่างๆ ราว 5-6 คน มาร่วมกันเล่นทุกวัน กระทั่งล่าสุดได้มีสื่อต่างๆ เดินทางลงมาผลิตเรื่องราวของคุณยายหิม ก่อนนำไปเผยแพร่ และมีผู้นำมาแชร์ต่อๆ กันไปในโลกออนไลน์ จนทำให้คุณยายเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง และต่างยกย่องในความสามารถกันไปทั่วนั้น

 

ทั้งนี้ คุณยายหิม กล่าวว่า ตนก็รู้สึกดีใจเหมือนกันที่มีผู้คนรู้จักมากขึ้น และเห็นว่าตนเองเป็นคนสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ป่วย เหมือนกับคนที่มีสูงอายุทั่วไป และจนถึงขณะนี้ตนก็ยังไม่พบโรคประจำตัวแม้แต่โรคเดียว ซึ่งต่างกับสามี ที่ตนมีอายุแก่กว่าถึง 4 ปี แต่สามีของตนกลับมีสุขภาพไม่ดีนัก ต้องกินยาอยู่เป็นประจำ อย่างไรก็ตาม แม้ตอนนี้ตนจะกลายเป็นคนดังแล้ว แต่ก็ยังใช้ชีวิตปกติ โดยตื่นเช้ามาก็กวาดเศษใบไม้หน้าบ้านเล็กๆ น้อยๆ หลังจากนั้นก็จะหุงข้าว และทำอาหาร ซึ่งที่ชอบกินก็จะเป็นประเภทผัก และแกงเลียง แต่ไม่ค่อยชอบกินหมู ปลา หรือเนื้อสัตว์ จากนั้นช่วงบ่ายๆ บางวันก็จะนอนหลับพักผ่อนนิดหน่อย หรือถ้าบางวันมีภาระกิจอะไรก็ไม่ได้นอน

 

จากนั้นประมาณ 5 โมงเย็น สมาชิกกลุ่มก๊วนก็จะมารวมตัว เพื่อชักชวนตนเองเตะตะกร้อกันเป็นประจำ เพราะเล่นแล้วสนุกดี ยิ่งได้เล่นกันเป็นทีมยิ่งทำให้เพลิดเพลินดี จึงเล่นมานานแล้ว และจะเล่นต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเล่นไม่ไหว ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเล่นตะกร้อได้อีกสักกี่ปี เพราะอายุมากแล้ว ส่วนสาเหตุที่ทำให้ตนเองสุขภาพแข็งแรงมาจนทุกวันนี้ ก็เป็นเพราะการออกกำลังกายนั่นเอง จึงอยากให้ผู้สูงอายุทุกคนหมั่นออกกำลังกายกันบ้าง และที่สำคัญก็คือ อย่าเครียด ซึ่งก็จะทำให้ร่างกายแข็งแรงเช่นเดียวกันกับตนเอง

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/i-gHTbnuYnk

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top