ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คนรักสัตว์ราชบุรีแชร์ภาพหมาจรจัดถูกแทงเลือดอาบ จนท.ยันไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุเป็นการจิ้มเข็มวางยา

วันที่ 3 สิงหาคม 2559 | 4 นาที 32 วินาที 1,344

เครือข่ายคนรักสัตว์ในนามกลุ่ม WATCHDOG THAILAND โพสต์ภาพสุดสะเทือนใจ เจ้าโซดา สุนัขพันธุ์ไทย ที่ตามตัวเต็มไปด้วยเลือด โดยมีชายผู้คนหนึ่งใช้อาวุธคล้ายๆ ฉมวกแทงสุนัขก่อนจับลากสุนัขขึ้นรถกระบะไป และอ้างว่าจะนำสุนัขตัวดังกล่าวไปปล่อยที่บ่อบำดับน้ำเสียของเทศบาลเมืองราชบุรี

เจ้าของระบุเจ้าโซดาเป็นสุนัขจรที่ตนเองเลี้ยงไว้ตั้งแต่ยังเล็ก เพราะสงสารก็ให้ข้าวให้น้ำเลี้ยงไว้ และมันจะอาศัยอยู่แถวๆ บริเวณห้องเช่า แต่เมื่อวันที่ 1 ส.ค.59 ผู้ที่อาศัยอยู่แถวห้องเช่านำคลิปภาพที่เจ้าโซดาถูกชายคนหนึ่งจับด้วยวิธีใช้อุปกรณ์แทงเข้าที่บริเวณท้องมีเลือดไหลจนเป็นที่สะเทือนใจ จึงได้พยายามตามหาว่าเจ้าโซดาถูกนำไปอยู่ที่ใด แล้วได้ร้องเรียนไปยัง WDT ให้ช่วยเหลือกระทั่งพบว่าเจ้าโซดาถูกจับนำมาไว้ที่คอกพักสัตว์แห่งนี้

ทั้งนี้ทาง จนท.ที่อยู่ในคลิประบุว่าหลังจากมีเจ้าของห้องเช่าที่อยู่บริเวณซอยวัดโรงช้างได้ทำเรื่องร้องเรียนไปยังเทศบาลฯ เพื่อให้ไปจับสุนัขตัวนี้ เนื่องจากเจ้าสุนัขตัวดังกล่าวค่อนข้างดุ ชอบไปปัสสาวะใส่หน้าบ้าน ก่อความเดือดร้อนรำคาญ จึงได้ไปจับตามคำร้องเรียนและได้มีการสอบถามพร้อมขออนุญาตจากเจ้าของสุนัขแล้ว ขั้นแรกตนเองก็ใช้วิธีใช้ไม้คล้องก็ไม่สามารถจับสุนัขได้ ตนก็ยังให้เจ้าของและผู้อยู่ละแวกดังกล่าวช่วยจับ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครสามารถจับได้แม้กระทั่งจะเข้าลูบหัวเพื่อจับด้วยวิธีอุ้มก็ยังไม่ได้ จึงจำเป็นต้องใช้วิธีจิ้มยา โดยอุปกรณ์จิ้มยานั้นคือไม้ที่ส่วนปลายจะมีเข็มวางยาอยู่ แล้วใช้ลักษณะแทงเข้าที่บริเวณท้องเพื่อให้สุนัขสะลึมสะลือ เพื่อให้สามารถจับตัวได้ง่ายขึ้น ซึ่งเมื่อสุนัขถูกเข็มยาจิ้มแล้วก็สะบัดจึงทำให้มีเลือดไหลออกมาก แต่ไม่ได้เป็นอันตรายต่อตัวสุนัขแต่อย่างใด 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ https://youtu.be/WFzWFjsN104

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top