ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ฝนถล่มกรุงกลางดึก น้ำท่วมหลายจุด ปภ.เตือน 61 จังหวัดทั่วประเทศ รับมือพายุฤดูร้อน 4-8 เม.ย.

วันที่ 3 เมษายน 2561 | 2 นาที 19 วินาที 7,947

เกิดฝนฟ้าคะนอง ถล่มกรุงเทพหนักในหลายพื้นที่ช่วงกลางดึก อาทิ ห้วยขวาง วัฒนา ลาดพร้าว คลองเตย จตุจักร เกิดน้ำท่วมขังรอการระบายหลายจุด บางจุดกลายเป็นคลอง ส่งผลต่อการจราจร

 

ด้านกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เตือน 61 จังหวัด รวมกรุงเทพมหานคร เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อน ในช่วงวันที่ 4-8 เมษายนนี้ กำชับจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสถานการณ์ และเครื่องมือให้พร้อมช่วยเหลือประชาชน

 

นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่า ช่วงวันที่ 4 – 8 เมษายน 2561 ประเทศไทยเกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ ซึ่งมีลักษณะอากาศของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และ ลูกเห็บตกบางแห่งในพื้นที่

 

ปภ.จึงได้ประสาน 61 จังหวัด แยกเป็น ภาคเหนือ 17 จังหวัด ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย พะเยาแพร่ น่าน ลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก กำแพงเพชร พิจิตร เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ และอุทัยธานี

 

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 20 จังหวัด ได้แก่ เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร นครพนม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา มหาสารคาม กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี

 

ภาคกลาง 17 จังหวัด ได้แก่ ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี กาญจนบุรีราชบุรี นครนายก นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม และกรุงเทพมหานคร

 

ภาคตะวันออก 7 จังหวัด ได้แก่ ปราจีนบุรี สระแก้ว ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

 

โดยกำชับจัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ ให้พร้อมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทันทีที่เกิดภัย รวมถึงตรวจสอบสิ่งก่อสร้างและป้ายโฆษณาให้อยู่ในสภาพมั่นคงแข็งแรง ตัดแต่งกิ่งไม้บริเวณริมถนนและพื้นที่ชุมชน เพื่อป้องกันการล้มทับ ก่อให้เกิดอันตรายได้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/EbFQF-DBdqQ

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top