ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

สนามบินอุบลฯโกลาหล ผู้โดยสารโวยถูกยกเลิกเที่ยวบิน เหตุไฟไหม้แผงควบคุม ไร้ จนท.ชี้แจง

วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 | 3 นาที 33 วินาที 2,398

ที่สนามบินนานาชาติอุบลราชธานี เกิดความโกลาหลหลังแผงควบคุมไฟฟ้าบริเวณรันเวย์สนามบิน เกิดการลัดวงจรจนเกิดไฟช็อต จนทำให้เครื่องบินไม่สามารถขึ้นลงได้ มีผู้โดยสารที่ตกค้างภายในสนามบินเป็นจำนวนมากนับร้อย ทั้งที่เดินทางในสายการบินแอร์เอเชีย ไทยสไมล์ และนกแอร์ ทางสนามบินประกาศยกเลิกทำการบินทุกไฟลท์ในช่วงค่ำนี้

 

โดยผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามผู้โดยสารสายการบินแอร์เอเชีย ที่ต้องเดินทางออกจากสนามบินในเวลา 19.40 น. สายการบินมีแนวทางให้เลือก 2 แบบ คือ จะมีรถบัสมารับออกจากสนามบินนานาอุบลราชธานี เวลา 20.30 น.ไปขึ้นเครื่องที่สนามบินร้อยเอ็ดในคืนนี้ หรือเลื่อนไฟลท์บินไปในวันพรุ่งนี้

 

ด้านผู้โดยสารอีกกลุ่ม เปิดเผยว่า ต้องเดินทางออกจากอุบลราชธานี ในเวลา 20.50 น. ด้วยสายการบินนกแอร์ ทางสายการบินให้กลับไปรอและมาเดินทางในเช้าวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. ทำให้ตนเดือดร้อนมากเพราะมีนัดหมอตรวจสุขภาพแต่เช้า ร่วมทั้งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้โดยสารทุกคนไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานนานาชาติอุบลราชธานี จะออกมาประกาศและกล่าวถึงการเกิดปัญหา และไม่เคยคิดว่าจะดูแลผู้โดยสารอย่างใด จากปัญหาที่เกิดขึ้น

 

ทำให้ผู้โดยสารไม่พอใจการทำงานของการท่าอากาศยานอุบลราชธานี ที่ไม่มีแผนรัดกุมหรือมีแผนสำรองสร้างความเชื่อมั่นแก่กลุ่มผู้โดยสาร โดยเฉพาะกลุ่มผู้โดยสารต่างประเทศ ที่ต้องเดินทางด้วยเที่ยวบินค่ำนี้ เพื่อไปต่อสายการบินต่างประเทศ ต้องสูญโอกาสที่ไม่มีองค์กรใดเข้ามาดูแล

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4Y5GUZXN-4o

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top