ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชาวบ้านร้องเรียน นักเลงเจ้าถิ่นข่มขู่ทำร้าย ไม่เว้นแม้แต่รถที่มารับพระบิณฑบาต

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 | 2 นาที 36 วินาที 8,874

อุบลราชธานี - ทีมข่าวช่อง 3 ลงพื้นที่ ที่บ้านดงห่องแห่ หมู่ 3 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อตรวจสอบหา นักเลงเจ้าถิ่น ข่มขู่ทำร้าย ไม่เว้นรถที่มารับพระบิณฑบาต ตามคลิปได้สื่ออกทางโลกโซเซียล และพบว่า ชาวบ้านในหมู่บ้าน ต่างทราบข่าวจริง และผวาหนัก ที่มีนักเลงเจ้าถิ่น ข่มขู่ทำร้าย ไม่เว้นรถที่มารับพระบิณฑบาต ต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น เนื่องจากหวาดกลัว เกรงจะถูกทำร้าย บางรายทนอยู่ไม่ไหว ก็พากันย้ายออกไปอยู่ในพื้นที่อื่น วอนเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ 
 
ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก มีอะไรบอกด้วยอุบลราชธานี ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์พร้อมระบุว่า "#เรื่องมันมีอยู่ว่า เหตุเกิดอยู่ที่ หมู่ 3 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี บริเวณวัดใหม่ประชาสรรค์ รถที่มารับพระบิณฑบาตร ก็เป็นรถของวัด บุคคลในคลิปกำลังทำร้ายคนขับรถของวัด ซึ่งบุคคลคนนี้ชอบทำตัวเป็นนักเลงเคยคุกคามบ้านผมมาแล้ว แต่ครั้งนี้มูลเหตุจากอะไรไม่ทราบแน่ชัด แต่ผมเห็นชายคนนี้มานั่งรอรถที่มารับพระโดยถือเสียมไว้ แล้วพอรถรับพระผ่านมาก็ใช้เสียมกระทุ้งเข้าไปในรถทั้งๆ ต่อหน้าผู้คนที่รอใส่บาตร ซึ่งเป็นการก่อเหตุที่ป่าเถื่อนมาก #ฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการด้วยครับ"
 
ต่อมา เมื่อทีมข่าวเดินทางเข้าไปยังหมู่บ้านดังกล่าว และมีโอกาสเข้าไปสอบถามชาวบ้านได้ความว่า นางศรีไพ หอมทรัพย์ อายุ 50 ปี เล่าว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทราบว่าเมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เห็นว่า เมียของชายคนที่ทำร้ายเด็กวัดตามคลิป เขาทะเลาะกับคนขับรถที่มาส่งพระบิณฑบาตแต่ก็ไม่รู้ว่า มีเรื่องอะไรกัน เมียเขาคงไปพูดให้แฟนเขาฟังว่า ทะเลาะกับคนขับรถ ซึ่งเป็นคนของวัดใหม่ประชาสรรค์ 2 ต.ปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานี 
 
ต่อมาพอเช้าวันรุ่งขึ้น ชายคนของวัดได้มาส่งพระบิณฑบาตในช่วงเช้า แต่ชายในหมู่บ้านคงมาดักรอแล้วก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งชาวบ้านเปิดเผยว่า ชายที่ทำร้ายคนของวัดนั้น เป็นคนอารมณ์ร้อน ซึ่งทางนางศรีไพ ชาวบ้านแห่งนี้เองก็เคยถูกนักเลงคนนี้มาถามที่บ้านว่า "ตรงนี้ถิ่นใคร !! ถามว่าอยากอยู่มั๊ย" เราก็งงเหมือนกัน ทำไมเขาพูดแบบนี้ เราก็จบกันไปไม่เอาเรื่อง โดยเขามีอาชีพเลี้ยงไก่ชน ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงก็ถูกขู่กันหลายคน เขาถามว่า อยากอยู่ที่นี่มั๊ย มีเพื่อนบ้านโดนตั้งคำถามหลายคน ข่มขู่ คุกคาม เพื่อนบ้านไปทั่ว ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว บางรายต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่น ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องมาตลอด แต่ไม่มีหน่วยงานใด เข้ามาแก้ปัญหาดังกล่าว มีเพียง กำนัน และผู้ใหญ่บ้าน ได้แวะเวียนมาดูแล แต่ก็ไม่ทราบจะดำเนินการอย่างไร อยากวิงวอนให้ใครก็ได้ช่วยเหลือแก้ปัญหาเรื่องนี้ให้ชาวบ้านด้วย
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/UlAZdEcncOc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top