ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รถประจำทางเสียหลักตกเหว ติดคาต้นไผ่ ผดส.ปีนหนีตาย ก่อนรถไหลลงเหวลึก 50 เมตร มีผู้บาดเจ็บ 18 ราย

วันที่ 1 มิถุนายน 2562 | 1 นาที 32 วินาที 10,511

แพร่ - รถโดยสารประจำทาง สายเชียงใหม่-แพร่ วิ่งฝ่าสายฝนมาแพร่ ตกเหว ดอยแม่แขม ลึก 50 เมตร บาดเจ็บ 18 คน
 
เมื่อเวลา 20.30 น. คืน 31 พ.ค. 62 ร.ต.อ.อดุลย์ กล้าจริง พนง.สอบสวน สภ.ลอง ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถโดยสารประจำทางสายเชียงใหม่-แพร่ ตกเขาที่เป็นเหวข้างทาง ถนนสาย ลำปาง-ลอง ก.ม. 414 - 415 บ.แม่แขม ม.5 ต.บ่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่ หบังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศรียร ผกก.สภ.ลอง ผู้บังคับบัญชาทราบ ร่วมกับ พ.ต.ท. สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.สอบสวน ตรวจที่เกิดเหตุ ประสานหน่วยกู้ภัยลอง รถกู้ชีพ ร.พ.ลอง และหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย ในพื้นที่ทุกแห่ง ระดมกำลังช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ 
 
ที่เกิดเหตุพบรถโดยสารประจำทาง ตกเหวข้างทางซึ่งเป็นทางลงเขาเข้าโค้งมาขณะวิ่งฝ่าสายฝนที่ตกหนัก ได้เสียหลักตกเหวข้างทางด้านขวามือ รถได้ไปติดต้นไผ่ จึงพยายามให้ผู้โดยสาร 28 คนลงจากรถซึ่งกำลังตกเหวด้านล่าง ขณะผู้โดยสารลงรถ รถได้พลิกตกด้านล่างอีกครั้งจนหัวรถติดต้นไม้ใหญ่ รถคว่ำตะแคงเกือบหงายท้อง
 
รถกู้ชีพ-กู้ภัย เร่งช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจำนวน 18 คน ต้องใช้เชือกโรยตัวไปช่วยเหลือ การนำผู้บาดเจ็บทำด้วยความยากลำบาก ผู้บาดเจ็บทั้ง 18 คน รวมคนขับ ได้เร่งนำส่ง ร.พ.ลอง 
 
นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.แพร่ ได้รับรายงาน ได้เดินทางมาที่ ร.พ.ลอง เพื่อเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตรวจสอบที่เกิดเหตุว่ายังมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ในรถอีกหรือไม่ ต้ิงชัดเจนและจะได้หาวิธีป้องกันอุบัติเหตุช่วงลงเขาดอยแม่แขม ที่ยังเป็นถนนสองเลน รถบรรทุกหนักประสบอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ในสภาพฝนตกจะเป็นอันตรายสำหรับรถใช้เส้นทาง เบื้องต้นต้องดูแลผู้บาดเจ็บและแจ้งให้ญาติทราบ และไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้.
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/IvL_hBr5cxg

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top