ค้นหา :

‘T Mark’ ตราการันตีคุณภาพสินค้าไทย พาแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก

วันที่ 13 สิงหาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 22,269

         รู้จักไหม แบรนด์ไทย ? ทำอย่างไรพาแบรนด์ไทยสู่ตลาดโลก ? จะดีแค่ไหนหากสินค้าของคุณมีมาตราฐานที่ดีรับรอง

 

                คุณเคยไหม…สร้างแบรนด์เท่าไหร่ ก็ขายไม่ได้สักที ทั้ง ๆ ที่ก็มั่นใจว่าสินค้านั้นคุณภาพดี ราคาโดน แต่ก็ยังไม่โกอินเตอร์ตามที่ต้องการ อยากพาแบรนด์ไทยให้โตไปถึงตลาดสากล ต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

 

                เราอยู่ในยุคที่การซื้อขายเกิดขึ้นง่ายดาย หลายคนมีบทบาทเป็นทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ การเป็นเจ้าของกิจการหรือเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าสักแบรนด์ดูไม่ใช่เรื่องยาก เป้าหมายของผู้ประกอบการหลายคนจึงเป็นการจะพาแบรนด์ให้อยู่รอด ให้เติบโตไปในทิศทางที่เจ้าของแบรนด์ต้องการรวมไปถึงการพาแบรนด์โกอินเตอร์ ขายได้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ บอกได้เลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป สิ่งแรกเลยคือเริ่มที่ตัวคุณ ลองคิดเล่น ๆ ว่าหากคุณต้องการซื้อสินค้าที่ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินชื่อแบรนด์นั้น ๆ สิ่งแรกที่คุณจะมองหาบนฉลากของผลิตภัณฑ์คืออะไร หากยังคิดไม่ออก เราจะตอบให้ ‘สัญลักษณ์การันตีไงล่ะ’ อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ ว่าการมีสัญลักษณ์การันตี เปรียบเสมือนรีวิวหรือรางวัลรับรองว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้รับมาตรฐาน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องช่วยให้ตัดสินใจซื้อสินค้านั่นเอง คำถามต่อมาคงหนีไม่พ้น แล้วทำอย่างไรจะได้รับตราการันตี แล้วต้องเป็นตราการันตีอะไร เรื่องนี้ไม่ต้องกังวลวันนี้เราจะพาไปรู้จัก สัญลักษณ์ T Mark กัน

 

                Thailand Trust Mark (T Mark) เป็นตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพมาตรฐานสากลที่รับรองสินค้าและบริการของไทย ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือ ภายใต้แนวคิด “Trusted Quality” ที่การันตีคุณภาพสินค้าไทยที่ทั่วโลกไว้วางใจในทุกด้านประกอบด้วย คุณภาพสินค้าและบริการที่ได้รับมาตรฐานสากล ได้รับการรับรองมาตรฐานแรงงานไทย (Fair Labour) มาตรฐานอุตสาหกรรมสีเขียว (Green Industry) และเป็นบริษัทที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม (Social Responsibility) คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environmental Concern) และที่ขาดไม่ได้คือ Heart made Quality คือสิ่งรับรองว่าสินค้าและบริการเหล่านี้จะต้องใส่ใจในการผลิตและเป็นสินค้าที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศไทย

 

 

                ไม่ว่าใครจะบอกว่าสินค้าของคุณดีมีคุณภาพขนาดไหนแต่คุณภาพส่วนใหญ่จำเป็นต้องวัดด้วยเกณฑ์มาตรฐานที่น่าเชื่อถือ จึงเป็นที่มาของ Thailand Trust Mark (T Mark) ตราสัญลักษณ์ที่การันตีคุณภาพของสินค้า ซึ่ง T Mark มอบคุณภาพที่ลูกค้าสามารถไว้วางใจได้ว่าสินค้าของไทยที่ได้รับรองจาก T Mark มีคุณภาพยอดเยี่ยมระดับโลก รวมไปถึงมีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม เท่านั้นยังไม่พอ T Mark ยังได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย ดั้งนั้นเมื่อเห็นสัญลักษณ์ T Mark แล้ว ผู้ซื้อจะมั่นใจได้ทันทีว่าพวกเขาจะได้รับสินค้าที่ดีมีคุณภาพที่ประเทศไทยคัดสรรมาให้ โดย Thailand Trust Mark ก่อตั้งขึ้นภายใต้การกำกับของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ด้วยความมุ่งหวังที่จะเพิ่มโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก รวมทั้งมีโอกาสเข้าสู่ตลาดสากล

 

                รู้แบบนี้รอช้าไม่ได้ ผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจจะพาสินค้าของตนเองให้ก้าวเข้าสู่ตลาดนานาชาติ ต้องรีบมาสมัครเพื่อขอรับตราสัญลักษณ์ T Mark กันแล้ว ขั้นตอนการสมัครนั้นไม่ยุ่งยาก สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thailandtrustmark.com  หากสินค้าของท่านได้รับตราการันตีแล้ว จะช่วยเพิ่มโอกาสทางการขายได้มากขึ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าลูกค้าทั้งชาวไทยหรือชาวต่างชาติ หากเห็นสัญลักษณ์ T Mark บนฉลากและบรรจุภัณฑ์สินค้าที่ได้รับการรับรองแล้ว จะมั่นใจได้ถึงคุณภาพของสินค้าและซื้อสินค้าได้อย่างสบายใจไร้กังวล ว่า T Mark นี่แหละ ตัวช่วยสำคัญที่จะพาแบรนด์ไทยไปสู่ตลาดโลก รีบมาสมัครกันเยอะ ๆ นะ โดยเฉพาะผู้ประกอบการไทยที่สนใจส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ควรรีบมาสมัครขอรับตราสัญลักษณ์ T Mark เพื่อนำสินค้าไทยออกสู่ตลาดโลกไปด้วยกัน

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top