ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯ ให้กำลังใจครอบครัว13ชีวิตติดถ้ำหลวง เชื่อทุกคนยังปลอดภัย-ขอให้เชื่อมั่น จนท.

วันที่ 30 มิถุนายน 2561 | 4 นาที 52 วินาที 2,105

เกาะติดปฏิบัติการค้นหากลุ่มเด็กนักเรียนชายทีมฟุตบอลหมูป่าอคาเดมี่ 12 คน พร้อมโค้ชอีก 1 คน รวม 13 ชีวิต ติดอยู่ในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังล่วงเข้าวันที่ 7 ท่ามกลางการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยซีลและหน่วยกู้ภัยจากหลายภาคส่วนจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศนั้น

 
ล่าสุด พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ เดินทางตรวจลงพื้นที่เยี่ยมการดำเนินการและพบปะพูดคุยกับญาติของ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ 
 
โดย พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า มาเยี่ยม มาให้กำลังใจ มาให้ความหวัง เพราะนายกฯ ก็หวังเช่นนี้อยู่ทุกวัน และยังมาดูเจ้าหน้าที่ การวางแผนการทำงานต่างๆ นอกจากนี้ยังนำพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาถึงพวกเราด้วย ซึ่งพระองค์มีรับสั่งผ่านราชเลขานุการมาว่าท่านทรงดูแลเต็มที่ และขอให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างเต็มประสิทธิภาพ ซึ่งตนก็พอใจในการทำงาน
 
ตอนนี้แค่มีความรักอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องมีแรงศรัทธาด้วย โดยต้องศรัทธาในลูกๆ ของพวกเราที่แข็งแรงก่อน แล้วจากนั้นก็ศรัทธาในเจ้าหน้าที่ ทุกอย่างจะกลับมาดี เช่นเดียวกับประเทศไทยที่จะดีขึ้นได้ก็ด้วยแรงศรัทธา และนี่ก็ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทั้งในและต่างประเทศ และจิตอาสาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก็ช่วยกันมาตลอด
 
ตนรู้ว่าทุกคนใจร้อน เป็นลูกตนตนก็ร้อน วันนี้ตนถือว่าเขาเป็นลูกตนด้วยนะ เพราะตนเป็นนายกฯ ใช่มั้ย ตนก็ถือว่าคนไทยทุกคนเป็นครอบครัวของตนเพราะฉะนั้นเขาเจ็บ เขาร้อน เขาไม่สบาย ตนก็เดือดร้อนด้วย ยืนยันว่าวันนี้ไม่ได้มาเพื่อให้ทำข่าว และไม่ได้มาเพื่อการเมือง 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/c9Bp_SjyInQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top