ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กตู่' เผยแล้ว 'ยิ่งลักษณ์' หนีคดีอยู่ดูไบ 'ประวิตร' ขออย่าเคลื่อนไหวทางการเมือง

วันที่ 29 กันยายน 2560 | 4 นาที 13 วินาที 3,611

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. เปิดเผยว่าขณะนี้กระทรวงการต่างประเทศรายงานอย่างไม่เป็นทางการมาที่ตนว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งขั้นตอนต่อไปเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะประสานขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน

 

ถ้าประเทศปลายทางให้ก็จะส่งตัวมาที่ไทย แต่ถ้าไม่ให้ก็ไม่ได้ เพราะการส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของประเทศปลายทางว่ามีสนธิสัญญากับไทยหรือไม่ ซึ่งไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังไม่มีการทำสนธิสัญญาดังกล่าว ส่วนกระทรวงการต่างประเทศจะดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อเพิกถอนหนังสือเดินทาง

 

ขณะที่ภายหลังศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้มีการตัดสินคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ที่ให้นางสาวยิ่งลักษณ์ จำคุก 5 ปี ไม่รอลงอาญานั้น นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่รู้สึกอะไรทั้งก่อนและหลังการตัดสินคดี เพราะไม่ใช่เรื่องของตน และทุกคดีเป็นการตัดสินตามกฎหมายและกระบวนการยุติธรรมซึ่งตนเชื่อมั่นในเรื่องนี้ และก็เป็นเรื่องของผู้ต้องหาที่จะสู้คดีต่อไป

 

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อยู่ที่นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ อยู่ดูไบก็ดีแล้ว แม้ไม่มีสนธิสัญญาส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนระหว่างไทยและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

 

ส่วนจะซ้ำรอยกับนายทักษิณ ชินวัตร พี่ชายหรือไม่นั้น พลเอกประวิตรเปิดเผยว่า ทางสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยืนยันว่าเขาจะขอความร่วมมือไม่ให้เคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามระบบ ทั้งนี้ จะเชื่อใจนางสาวยิ่งลักษณ์ที่จะไม่เคลื่อนไหวทางการเมืองได้หรือไม่นั้น พลเอกประวิตร ตอบว่าไม่รู้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vaWch5BVM6k

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top