ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯไม่ตอบ 'ยิ่งลักษณ์' อยู่ไหน หน่วยความมั่นคงเผย ใช้พาสปอร์ตแดงซุกอังกฤษ

วันที่ 28 กันยายน 2560 | 3 นาที 25 วินาที 2,366

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนฟังคำแถลงของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองก็ต้องศึกษา เพื่อเป็นข้อเตือนใจตลอดเวลา ต่อไปถ้าเรามีผู้นำที่ดี ต้องเป็นผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง ทำให้ดีขึ้น ผู้นำที่ไม่ทำอะไรให้ดีขึ้นก็อย่าไปเลือก ตนก็จะไม่เลือกเขาเหมือนกัน และอย่าเลือกผิดอีก

 

ที่ผ่านมาเราไม่เคยรู้ เห็นว่าเป็นหน้าที่ก็เลือกไป แล้วสุดท้ายปัญหาก็มาสุมอยู่ที่เรา ดังนั้นเราต้องแก้ไขทั้งหมด คนดีก็เยอะแยะ ผมไม่เคยไปกล่าวให้ร้ายใคร แต่บางทีก็เผลอปากไปบ้าง เพราะผมโดนทุกวัน หลายอย่างจบแล้วก็ไม่จบ พูดตลอด แล้วประเทศจะปรองดองอย่างไร อีกทั้งคนไทยชอบทะเลาะกันเรื่องรัฐธรรมนูญ แล้วบอกว่าชุมนุมโดยสงบ

 

พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงประเทศปลายทางที่ใช้เป็นสถานที่พำนักของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในการหลบหนีคดีปล่อยปละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าวว่า ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง เมื่อผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าอยู่ที่สหราชอาณาจักรจริงหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบและรีบเดินทางกลับทันที

 

ขณะเดียวกันทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามที่พักของนางสาวยิ่งลักษณ์ ทางพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็ตอบว่าให้ไปถามนายกฯ 

 

ขณะที่หน่วยข่าวด้านความมั่นคงได้ตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของน.ส.ยิ่งลักษณ์ พบว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้อยู่ต่างประเทศ โดยเดินทางผ่านไปหลายประเทศ ก่อนใช้พาสปอร์ตสีแดงเดินทางเข้าประเทศอังกฤษแล้ว ซึ่งเป็นการเดินทางไปประเทศอังกฤษก่อนศาลฎีกาจะมีคำพิพากษาจำคุก 5 ปี จากนี้ คาดว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ เตรียมยื่นเรื่องเพื่อขอลี้ภัยทางการเมืองกับประเทศอังกฤษต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uOUFazG2bMs

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top