ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯขอบคุณ 'สุเทพ' ตั้งพรรคหนุน ย้ำเลือกตั้งไม่เกิน ก.พ.62

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 | 1 นาที 54 วินาที 9,408

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ขอบคุณหลัง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิ กปปส.ประกาศตั้งพรรคการเมืองเพื่อสนับสนุน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนนี้ การตั้งพรรคการเมืองก็เป็นเรื่องของท่าน แต่จะเป็นไปได้อย่างไรเพราะทุกอย่างต้องว่ากันไปตามกฎหมาย

 

ขณะที่วันที่ 2 มี.ค. คณะกรรมการการเลือกตั้งจะเปิดให้มีการจดจัดตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้น ก็ขอให้มาลงทะเบียนกัน แต่การประชุมพรรค ต้องขออนุญาติคสช. ก่อน ส่วนพรรคการเมืองเก่า จะสำรวจสมาชิกพรรคได้ในวันที่ 1 เม.ย. แต่ไม่สามารถประชุมพรรคได้

 

ส่วนร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. และการได้มาซึ่ง สว. นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่เคยคิดล้มกฎหมาย ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ และเมื่อประกาศใช้กฎหมายทั้ง 2 ฉบับในเดือนมิ.ย. ก็จะเรียกประชุมแม่น้ำ 5 สายพร้อมกับพรรคการเมืองทั้งหมด

 

ดังนั้น ตามกรอบเวลาการเลือกตั้งจะจัดขึ้นไม่เกินเดือนก.พ. ปี 2562 แน่นอน ขออย่ามาถามอีก เพราะพูดชัดแล้ว ส่วนการปลดล็อคให้พรรคการเมืองทำกิจกรรม ต้องดูสถานการณ์บ้านเมือง ว่าปลดล็อคแล้วจะเกิดอะไรขึ้น ขอให้หาเสียงด้วยความสงบ เพราะส่วนตัวก็อยากให้มีการเลือกตั้ง แต่หากใครยังมองว่าตนอยากอยู่ต่อ ก็ไม่ขอคุยด้วยแล้ว

 

ด้านการสรรหาคณะกรรมการการเลือกตั้ง ยืนยัน จะไม่มีวันเกิดสุญญากาศอย่างแน่นอน เพราะมีกกต.เก่าอยู่แล้ว ถ้าสรรหา กกต.ใหม่ไม่ทันก็ให้กกต.ชุดเดิม จัดเลือกตั้ง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/igl4u9qIh0M

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top