ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายกฯรู้แล้ว 'ยิ่งลักษณ์' อยู่ไหน จะขอบอกหลัง 27 ก.ย.

วันที่ 27 กันยายน 2560 | 3 นาที 18 วินาที 2,748

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว ในวันที่ 27 ก.ย.2560 ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก เพราะเป็นการพิจารณาคดีไปตามปกติ ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาไม่มีใครรู้คำพิพาษาล่วงหน้า เพราะผู้พิพากษาจะมาเขียนคำพิพากษาในตอนเช้า ส่วนประเด็นเรื่องเส้นทางหลบหนีเป็นคนละเรื่อง ขออย่านำมาปนกัน อยู่ระหว่างการสืบสวน ยังบอกไม่ได้ใครถูกหรือผิด ซึ่งจะมีความชัดเจนหลังวันที่ 27 ก.ย. ขออย่าไปถามรองนายกรัฐมนตรีหรือคนอื่นๆ เพราะไม่อยากให้ข้อมูลออกมาก่อน 27 ก.ย. ซึ่งหากพาออกไปจริงก็มีความผิดทางวินัยอยู่แล้ว

 

ดังนั้นขอให้รอหลัง 27 ก.ย.ตนจะบอกเองว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีอยู่ที่ใด ซึ่งไม่ได้รู้ที่อยู่จากการขอลี้ภัยทางการเมือง แต่ตนก็มีสายลับของตนเอง ส่วนการส่งตัวต้องดูสินธิสัญญา รวมถึงการถอนพาสปอร์ตต้องรอฟังคำตัดสินของศาล

 

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคนที่อยู่เบี้องหลังการพาหนี ที่เสนอชื่ออยู่ตามในข่าวและสื่อโซเซียล ทั้งอักษรย่อ ค. ภ. ว่าอาจจะเป็นลูกน้องฝากกันไปกันมา

 

อย่างไรก็ตามนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า คนที่หนีไปแล้วไม่มีปัญหา คนที่อยู่ก็ซวยทั้งปี พร้อมพูดติดตลกว่า เป็นลูกไล่ของสื่อ แต่ก็เป็นเพื่อนกัน ไม่ต้องมาเห็นใจตน พร้อมย้ำว่าไม่ลงเลือกตั้ง แล้วจะเป็นนายกรัฐมนตรีได้อย่างไร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/U3_qD2ixE8Q

 

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top