ค้นหา :

ประวิตร ขอสื่อช่วยแจง ปฏิเสธจัดฉากแจกโฉนดที่ดิน บอกพยายามทำดีที่สุดแล้ว

วันที่ 27 มิถุนายน 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,243

ประวิตร ขอสื่อช่วยแจง ปฏิเสธจัดฉากแจกโฉนดที่ดิน บอกพยายามทำดีที่สุดแล้ว บอกไม่ต้องห่วง คสช. ยุติ ผู้มีอิทธิพลกลับเข้ามา เชื่อรัฐบาลใหม่สานต่อโครงการ ส่วนตัวจะอยู่ต่อหรือไม่ ไม่ทราบ
 
(27 มิ.ย. 62) พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุถึงโครงการแก้ปัญหาหนี้สินของประชาชน ว่ายังคงเดินหน้าต่อไป เนื่องจากยังเหลือการดำเนินการอีกประมาณ 30 กว่าจังหวัด ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรัฐบาลว่าจะมาสานต่องานหรือไม่ ส่วนกรณีที่มีชาวบ้านมายื่นหนังสือร้องเรียนรายชื่อตกหล่นจากการช่วยเหลือในโครงการดังกล่าวนั้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการแก้ไขให้แล้ว อย่างไรก็ตามการแก้ไขปัญหาดังกล่าวต้องขอบคุณนายทุน ที่ยอมรับการเข้ากระบวนการไกล่เกลี่ย รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้พยายามช่วยเหลือประชาชน และตั้งใจในการทำงานเป็นอย่างดี
 
เมื่อถามว่าถือว่าเป็นผลงานของรัฐบาลชุดนี้หรือไม่ พลเอก ประวิตร กล่าวว่า ก็แล้วแต่ประชาชนพิจารณาว่าจะให้เป็นผลงานของรัฐบาลหรือไม่ แต่เป็นความพยายามแก้ไขปัญหาของรัฐบาลเพื่อลดปัญหาความเหลื่อมล้ำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี
 
สำหรับกรณีที่มีหลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์โครงการดังกล่าวว่ามีการจัดฉากนั้น ก็อยากให้สื่อมวลชนช่วยอธิบายถึงความเป็นจริงว่าเป็นอย่างไร ซึ่งตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะเขาก็พยายามที่จะไม่เข้าใจ ซึ่งเราก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าโครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดี ซึ่งรัฐบาลถือว่าเป็นวาระแห่งชาติ ในการช่วยเหลือประชาชนในการปลดหนี้สิน 
 
เมื่อถามว่าเมื่อรัฐบาลคสช.พ้นวาระไปแล้วกลุ่มผู้มีอิทธิพลจะกลับมาปล่อยกู้นอกระบบอีกหรือไม่ พลเอกประวิตรระบุว่าไม่ต้องห่วง เนื่องจากรัฐบาลใหม่ก็จะเข้ามาดูแล ส่วนจะมอบหมายให้ตนหรือไม่ ตนยังไม่ทราบจะอยู่หรือไม่ ถ้าตนยังอยู่ต่อ นายกรัฐมนตรีก็ต้องเอาด้วย 
 
โดยพลเอกประวิตร ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติม ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องกรณี ส.ส.รัฐบาล ถือครองหุ้นสื่อที่อาจจะกระทบกับการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการชี้ชัดว่าผิดหรือถูก อย่าเพิ่งถามไปข้างหน้า
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top