ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กองทัพยันมีแผนรองรับ กลุ่มเคลื่อนไหววันครบ 4 ปีรัฐประหาร ชี้เป็นคนหน้าเดิมๆ

วันที่ 27 เมษายน 2561 | 2 นาที 6 วินาที 2,480

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยืนยัน คสช.มีแผนรองรับกลุ่มการเมืองที่จะเคลื่อนไหวใหญ่ในช่วงเดือน พ.ค.นี้ พร้อมไม่ปฏิเสธจะร่วมพรรคทหารหลังเกษียณ ชี้เป็นเรื่องอนาคต

 

พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยืนยันว่า คสช.พร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยตามขอบเขตอำนาจหน้าที่ ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบมีแผนรองรับอยู่แล้ว แม้กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีแผนปักหลักค้างคืนในโอกาสครบรอบ 4 ปีของการยึดอำนาจ โดยย้ำว่าจะต้องใช้กฎหมายเป็นหลัก เน้นหารือทำความเข้าใจ

 

ทั้งนี้กองทัพพร้อมสนับสนุนรัฐบาลซึ่งเป็นหน้าที่หลักอยู่แล้ว และยืนยันจุดยืนของกองทัพพร้อมปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งปกติจะมีแผนดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนเเผนการเร่งด่วนในเรื่องการช่วยเหลือประชาชนและเเผนเผชิญเหตุนั้น มีเเผนการรองรับไว้แล้ว

 

ด้านพลเอกเฉลิมชัย สิทธิสารท ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวถึงกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองที่เริ่มเข้มข้นขึ้นในเดือน พ.ค.นี้ ว่า ไม่มีอะไรที่น่าห่วงใย ซึ่งเรื่องความมั่นคงและการชุมนุมทางกองทัพก็มีแผนอยู่แล้ว แต่มองว่าการชุมนุมเป็นเรื่องการเรียกร้องของกลุ่มคนกลุ่มเดิมที่อยากเลือกตั้ง ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนเรื่องสถานที่ จำนวนคน มีเวลาในการดูไปก่อน

 

แต่ตนก็ไม่อยากให้สื่อตีไปว่าจะเป็นการชุมนุมใหญ่ เพราะจะเสียภาพด้านเศรษฐกิจและอื่นๆ ซึ่งจริงๆแล้วอาจไม่มีอะไรก็ได้ ก็เป็นกระบวนการทำต่อเนื่องมาตลอดตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ ไม่ต้องกังวล พร้อมกล่าวถึงการออกมาเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองต่างๆในเวลานี้ ว่า ในปัจจุบันยังอยู่ในกรอบ ก็เป็นการแสดงความเห็นตามกระบวนการของนักการเมืองในแง่มุมต่าง ไม่มีปัญหาอะไร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Zx8e4S_t9BE

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top