ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เตรียมตั้งพรรค 'เพื่อธรรม' แทน 'เพื่อไทย' หากถูกยุบ 'ทักษิณ' เปลี่ยนรุกเป็นรับ ไม่เอาคน 3 ตระกูลนั่ง หน.พรรค

วันที่ 26 กันยายน 2561 | 2 นาที 29 วินาที 17,443

จากกระแสข่าวพรรคเพื่อไทย ขยับเดินเกมประสานหาแนวร่วมทุกทิศทาง นอกจากเครือข่ายรัฐบาล คสช.ที่ถือเป็นคู่แข่งในสนามเลือกตั้งครั้งหน้าแล้ว พรรคอื่นๆ ได้มีการไปพูดคุยเจรจาไว้เกือบทั้งหมด แม้แต่พรรคประชาธิปัตย์

 

มีการคุยกันถึงขั้นว่าจะยกตำแหน่งนายกรัฐมนตรีให้คนในพรรคประชาธิปัตย์ แม้พรรคเพื่อไทยจะได้เสียงมาเป็นลำดับที่หนึ่ง มาจับมือกันเป็นรัฐบาล เพื่อเป็นการล้มเครือข่ายรัฐบาล คสช. ที่มีฐานเสียงจาก 250 ส.ว. ลงไปให้ได้ก่อน

 

ล่าสุดนายโภคิน พลกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่าไม่มีมูลความจริง เป็นเท็จทั้งสิ้น ตนไม่เคยคุยในเรื่องการเมืองเช่นนี้ ให้ถามนายอภิสิทธิ์ก็ได้ว่าจริงหรือไม่ ทั้งนี้ การเจอกันที่สํานักงานบัญชีและกฎหมายธรรมนิติชึ่งเป็นที่ตั้งของสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีนนั้น  ตนเป็นนายกสมาคมดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องบังเอิญ เพราะตนไปประชุมสมาคมฯ ส่วนนายอภิสิทธิ์ก็คงไปธุระของท่าน ถือเป็นการจับแพะชนแกะเพื่อดิสเครดิตกันทางการเมือง

 

ส่วนการหัวหน้าพรรคเพื่อไทย มีรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อาจไม่ใช่คน 3 ตระกูลชินวัตร-วงศ์สวัสดิ์-ดามาพงษ์ ที่มีความเกี่ยวโยงโดยตรงกับนายทักษิณ มานั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และจะปรับเปลี่ยนท่าทีจากรุกเป็นตั้งรับ เอาคนนอกตระกูลเข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งชื่อที่โดดเด่นขึ้นมาอีกครั้งคือ คุณหญิงสุดารัตน์ หลังจากกระแสดร็อปลงไปก่อนหน้านี้ ซึ่งทางคุณหญิงสุดารัตน์ เตรียมจะไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยในวันที่ 26 ก.ย.นี้

 

นอกจากนี้ยังมีกระแสข่าวว่า มีการเตรียมเปิดตัวพรรคเพื่อธรรม ไว้เผื่อพรรคเพื่อไทยถูกยุบ จากการวิจารร์หารทำงานครบรอบ 4 ปี คสช. โดยจะเปิดตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ วางตัวนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และน้องเขยของนายทักษิณ ชินวัตร เป็นหัวหน้าพรรค

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZHiNu9CTRUI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top