ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'สุเทพ' นำทีมแกนนำ กปปส. พร้อมอดีตพระพุทธอิสระ ตรวจพยานหลักฐานข้อหากบฎ

วันที่ 26 มิถุนายน 2561 | 1 นาที 56 วินาที 3,407

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำ กลุ่ม กปปส. พร้อมด้วยสมาชิก กปปส. ที่ถูกข้อกล่าวหากบฎ อั้งยี้ซ่องโจร บุกรุกสถานที่ราชการและขัดขวางการเลือกตั้ง เดินทางมาศาลอาญารัชดา ตามนัดเพื่อตรวจพยานหลักฐานและนัดหมายสืบพยาน

 

โดยนายสุเทพกล่าวว่า แกนนำและผู้ถูกกล่าวหาทุกคน ไม่หลบหนีศาล ปฏิบัติตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมทุกอย่างเพราะถือว่าการต่อสู้คดีในศาล เป็นการต่อสู้สืบเนื่องจากกับมวลมหาประชาชนในปี 2557 ซึ่งต้องพิสูจน์ว่าสิ่งที่ กปปส. ออกมาต่อสู้เป็นสิ่งถุูกต้อง และเป็นที่ประจักษ์ว่าระบอบทักษิณ เป็นปฏิปักษ์กับรัฐธรรมนูญ โดยใช้เป็นเครื่องมือฉ้อฉล เข้าสู่อำนาจโดยไม่ชอบ แล้วอ้างว่าเป็นความชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญ ใช้อำนาจตามอำเภอใจ ซึ่งไม่ใช่เจตนาตามรัฐธรรมนูญ

 

จึงเป็นสิทธิของพลเมืองที่จะลุกขึ้นมาพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่ว่าจะใช้เวลานานเท่าใด ก็ต้องพิสูจน์ให้ศาลเห็นว่า ประชาชนมีสิทธิลุกขึ้นมาต่อต้านซึ่งที่ผ่านมาตัวเองได้ร้องขอต่อศาลให้ดำเนินคดีเฉพาะแกนนำ9 คน และเร่งพิจารณาคดีให้ถึงที่สุดโดยเร็ว

 

อย่างไรก็ตาม หลังแกนนำ กปปส. ขึ้นตรวจพยาน ศาลมีคำสั่งให้เบิกตัวนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธอิสระ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีแอบแอบอ้างพระปรมาภิไธยซึ่งถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เข้ามาสอบพยานเพิ่มเติม โดยนายสุวิทย์ เดินทางมาโดยรถตู้ของโรงพยาบาลเรือนจำพิเศษกรุงเทพ และนั่งรถเข็นสำหรับคนป่วยโดยร่างกายมีสภาพผอมลงอย่างเห็นได้ชัด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7hSB69jfAMk

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top