ค้นหา :

ผบ.ทสส.ยันมีแผนรองรับกลุ่มเคลื่อนไหววันครบ 4 ปีรัฐประหาร ยันทหารขอรถหลวงใช้ขนของส่วนตัวมีระเบียบชัด

วันที่ 26 เมษายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,272

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยืนยัน คสช.มีแผนรองรับกลุ่มการเมืองที่จะเคลื่อนไหวใหญ่ในช่วงเดือน พ.ค.นี้ พร้อมไม่ปฏิเสธจะร่วมพรรคทหารหลังเกษียณ ชี้เป็นเรื่องอนาคต
 
พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยืนยันว่า คสช.พร้อมดูแลความสงบเรียบร้อยตามขอบเขตอำนาจหน้าที่ ซึ่งหน่วยงานที่รับผิดชอบมีแผนรองรับอยู่แล้ว แม้กลุ่มผู้ชุมนุมจะมีแผนปักหลักค้างคืนในโอกาสครบรอบ 4 ปีของการยึดอำนาจ โดยย้ำว่าจะต้องใช้กฎหมายเป็นหลัก เน้นหารือทำความเข้าใจ ทั้งนี้กองทัพพร้อมสนับสนุนรัฐบาลซึ่งเป็นหน้าที่หลักอยู่แล้ว และยืนยันจุดยืนของกองทัพพร้อมปฏิบัติตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งปกติจะมีแผนดำเนินการอยู่แล้ว ส่วนเเผนการเร่งด่วนในเรื่องการช่วยเหลือประชาชนและเเผนเผชิญเหตุนั้น มีเเผนการรองรับไว้แล้ว
 
ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกล่าวด้วยว่า หากเกษียณอายุราชการแล้วจะลงเล่นการเมืองในนามพรรคทหารหรือไม่นั้น ถือเป็นเรื่องของอนาคต ส่วนกรณีที่กลุ่มการเมืองมองว่ารัฐบาลใช้กองทัพเป็นเครื่องมือในการหาเสียงนั้น อยู่ที่คนมองเพราะได้ดำเนินการอย่างนี้มาโดยตลอด ซึ่งเป็นเรื่องมุมมองของแต่ละคน 
 
ส่วนกรณีที่พบเอกสารเผยแพร่ ในเพจเฟซบุ๊ก "กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ" ที่อ้างถึงเอกสารกองบัญชาการกองทัพไทยในการนำรถในราชการและพลทหารมาช่วยเหลือการขนย้ายสิ่งของส่วนตัวของนายทหารหญิงรายหนึ่งนั้น ผู้บัญชาการทหารสูงสุดระบุว่าเอกสารฉบับดังกล่าวยังไม่ได้ใช้ปฏิบัติ ซึ่งจะมีระเบียบการขอที่ชัดเจน ไม่ว่าเอกชน ราชการ มีระเบียบชัดเจน ซึ่งค่าใช้จ่ายในการรับการสนับสนุนนั้นมีอัตราค่าดำเนินการอยู่เเล้ว 
 
นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดยังระบุถึงกรณีกระแสข่าวว่าไทยเป็น 1 ใน 9 ประเทศ ที่จะเลือกเป็นสถานที่เจรจาสันติภาพระหว่างสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือนั้นยังไม่ทราบรายละเอียดชัดเจน ซึ่งหากใช้ไทยคงต้องเตรียมความพร้อมในเดือนหน้านี้แล้ว เพราะจะหารือกันในเดือนหน้านี้ ดังนั้นจึงไม่น่าจะใช่ประเทศไทย 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top