ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ชาติพัฒนาส่อหลุดโควต้า รมต. พลังประชารัฐโยน 'บิ๊กตู่' พิจารณา

วันที่ 25 มิถุนายน 2562 | 1 นาที 31 วินาที 1,532

มีรายงานว่าพรรคชาติพัฒนาส่อหลุดโควต้ารัฐมนตรี  โดยมีข่าวจากพรรคพลังประชารัฐแจ้งว่า ข้อเรียกร้องของพรรคชาติพัฒนาต่อตำแหน่งรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรคที่ได้ส.ส. 3 ที่นั่ง

 

เบื้องต้นก็ยังไม่ปรากฏชื่อบุคคลของพรรคชาติพัฒนามาร่วม ครม. แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่จะเป็นผู้ตัดสินใจ เนื่องจากขณะนี้โควตาในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐเต็มหมดแล้วทั้ง 19 ตำแหน่ง

 

ซึ่งในช่วงการจัดโผครม. ก่อนเสนอชื่อให้นายกฯ ช่วงกลางเดือนมิ.ย. พรรคชาติพัฒนาได้ประสานพูดคุยกับแกนนำรัฐบาล กระทั่งนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา ผอ.พรรคชาติพัฒนา ได้นำรายชื่อพร้อมประวัติของนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา มาที่ทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีคำรับรองจากพรรคพลังประชารัฐ ว่าพรรคชาติพัฒนาจะได้โควต้ารัฐมนตรีหรือไม่

 

ซึ่งในช่วงการประสาน 5 พรรคการเมืองขนาดเล็กให้มาร่วมจัดตั้งรัฐบาล เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้พูดคุยกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาว่า “ขอให้มาร่วมจัดตั้งรัฐบาลก่อน ส่วนตำแหน่งทางการเมืองผมจะดูให้”

 

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพลังประชารัฐ กล่าวว่าไม่ทราบ อยู่ที่นายกฯพิจารณา เมื่อถามย้ำว่าจะมีโควตาของพรรคชาติพัฒนาไปเป็น รมช.อุตสาหกรรมหรือไม่ นายสนธิรัตน์ยิ้มก่อนกล่าวว่า อยู่ที่นายกฯเป็นผู้พิจารณา

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/w62Z7XE_OzY

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top