ค้นหา :

'ชลน่าน' จี้ถามคุณสมบัติ 'อุตตม' ด้านเจ้าตัวลุกแจงกลางสภา ลั่นกระบวนการบิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด

วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 | 0 นาที 0 วินาที 1,601

ชลน่าน อภิปรายถึงคุณสมบัติ ของนายกรัฐมนตรี เป็นผู้นำที่ทำให้ประชาชนขาดศรัทธา  ยินดี 'ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์' ศาลได้มีการยกฟ้อง 4 แนวร่วมกปปส. ก่อนจี้ถามคุณสมบัติ อุตตม เหตุคดีปล่อยกู้กรุงไทย เจ้าตัวแจงกลางสภา ลั่นมีกระบวนการบิดเบือน สร้างความเข้าใจผิด 
 
วันที่ 25 ก.ค. นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย ได้อภิปรายถึงคุณสมบัติ ของนายกรัฐมนตรี ว่าการกระทำของนายกรัฐมนตรีหลายครั้ง รวมถึงความสามารถในการจัดการ ส่อให้เห็นถึงภาวะผู้นำที่ทำให้ประชาชนขาดศรัทธา ซึ่งจะทำให้ประเทศเดินหน้าได้อย่างไร ขณะเดียวกันรัฐบาลนี้ก็มีการปล่อยให้มีความรุนแรงเกิดขึ้น โดยเฉพาะนักดิจกรรมทางการเมือง ซึ่งต่อไปตนก็ต้องระวังตัง อาจต้องใส่หมวกกันน็อค 2 ครั้ง เพราะกลัวว่าจะมีคนมาตีหัว เพราะนายกรัฐมนตรีบอกเองว่า ตนเป็นดาวสภา แาจทำให้มีรายชื่อก็ในลิสต์แล้ว
 
ทั้งนี้ นายแพทย์ชลน่าน ได้แสดงความยินดีกับ 2 รัฐมนตรี คือ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่มาจากกลุ่ม กปปส. ซึ่งอาจถูกตัดรายชื่อออกจากการอภิปรายของฝ่ายค้าน เนื่องจากทราบมาว่าศาลได้มีการยกฟ้อง 4 แนวร่วมกปปส.เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะถูกยกฟ้องเช่นเดียวกัน 
 
นอกจากนี้ ยังอภิปรายถึงคุณสมบัติของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ว่าไม่มีคุณสมบัติตามมาตรฐานจริยธรรมทางการเมือง จากกรณีเป็น 1 ในบอร์ดคดีปล่อยกู้ธนาคากรุงไทย ซึ่งอยากให้นายอุตตม ชี้แจงว่าเหตุใดจึงไม่ถูกดำเนินคดีเพียงคนเดียว จาก 1 ใน 5 ของบอร์ดบริหาร 
 
จากนั้น นายอุตตม ได้ลุกขึ้นชี้แจง โดยย้ำว่ามีกระบวนการบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชนเข้าใจคลาดเคลื่อน เกิดความเสียหาย และถูกมองว่าไม่มีคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี แต่ทั้งนี้เชื่อว่าจะมีผู้อภิปรายเรื่องนี้อีกหลายคน จึงจะขอชี้แจงลงรายละเอียดในครั้งต่อไป
 
 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : - เริ่มแล้ว! ‘บิ๊กตู่’ แถลงนโยบายรัฐบาล เจอฝ่ายค้านประท้วง ต้องพูดตามคำแถลง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top